Bỏ vợ theo bồ, người đàn ông vật vã cạnh tranh với trai trẻ ‘tán’ lại vợ cũ

Bỏ vợ theo bồ, người đàn ông vật vã cạnh tranh với trai trẻ 'tán' lại vợ cũ

Tôi xác định bỏ lại tất cả buồn thương đã qua, làm lại, yêu lại, tha thứ. Nhưng cuộc sống không như mơ tưởng. Một sự kiện xảy ra làm đảo lộn giấc mơ tươi đẹp của tôi.

Ly hôn nhưng còn sống chung

Sau khi quyết định ly hôn, tôi và chồng cũ vẫn sống chung nhà. Dù sống chung nhưng anh đi suốt. Tôi cũng dần thói quen không để ý đến anh, muốn đi thì đi, không đi cũng không phiền lòng.

Đứa bé trong bụng tôi lớn lên từng ngày. Khi phát hiện, anh gần như la lên:

  • Hóa ra cô là như thế. Tôi tưởng cô tử tế, tôi còn cảm thấy có lỗi. Đúng là bất ngờ, chưa kịp bỏ tôi cô đã có thai với người khác.
  • Đúng vậy, anh không có nhiều thời gian, nên chưa biết hết về tôi.

Tôi nói xong quay đi luôn, không cho anh cơ hội nói thêm câu nào. Nếu mục đích chỉ để khiến anh tức điên lên thì tôi đã thành công. Nhưng điều tôi không ngờ là anh tự ái, không kìm chế được, lao vào tát tôi một cái. Cái tát không đau bằng nỗi đau sỉ nhục. Tôi nhìn anh chằm chằm, nói gằn từng tiếng:

  • Ra khỏi nhà. Tôi ngồi đợi anh dọn đồ. Ngay lập tức.

Sau đó, tôi lì lợm không một giọt nước mắt. Tôi làm việc không ngừng. Bố mẹ mắng, người thân khuyên, nhưng tôi không nghe ai. Tôi lao vào làm đầy đủ. Tôi phải kiếm tiền. Khi kiếm được tiền, tôi sẽ sống cho mình, tôi sẽ lo tốt cho các con, tôi sẽ chứng minh quyết định của mình là đúng.

Xem thêm:  Xe tải chở 180 con heo gặp nạn, người dân tới tìm giúp tài xế

Tôi nhận việc làm cho vài công ty. Từ đó mới nhận ra rằng học hành và kiến thức không bao giờ là thừa. Tôi cũng may mắn có sự giúp đỡ từ cả hai bên gia đình, họ lo lắng cho tôi và các con. Tôi chỉ cần yên tâm từng bước thực hiện kế hoạch kiếm tiền của mình.

Chồng cũ cũng đến thăm thường xuyên. Anh vẫn mua quà cho ông bà, đưa các con đi chơi. Nhưng chúng tôi không nói chuyện với nhau. Không có gì đau đớn hơn sự hận thù của những người bị chính người mà ta tin tưởng nhất làm thất vọng. Chúng tôi chán ghét nhau.

Tôi bước ra khỏi nỗi đau, kiên nhẫn tuân thủ kỷ luật mà tôi đề ra. Tôi yêu thương bố mẹ, dịu dàng với các con và quyết tâm xóa bỏ hình bóng chồng cũ trong tâm trí.

Bé Gấu đã được 2 tuổi. Mẹ con tôi vẫn sống trong căn nhà cũ, nhưng tôi đã mua ô tô riêng, thuê người giúp việc và dành thời gian cho gia đình. Tôi cũng có vài người theo đuổi, trong số đó có những người rất ưu tú và trẻ hơn tôi nhiều. Nhưng tôi chưa cảm thấy xúc động với ai.

Tôi chỉ đang tận hưởng bản thân mình: một quý cô độc thân, xinh đẹp, quyến rũ và có trình độ. Trong quá trình tận hưởng này, tôi khám phá ra nhiều khả năng tiềm ẩn và sự mạnh mẽ trong con người mình. Ở một góc nào đó, tôi cảm ơn cuộc hôn nhân thất bại của mình và cũng tự nhiên bớt căm ghét chồng cũ hơn. Bởi vì tôi tự tin và thấy hoàn toàn thoải mái với hiện tại.

Chồng cũ cũng đã lấy vợ, đó chính là cô gái kia. Anh và tôi có thể nói chuyện với nhau, cùng lo lắng cho con cái. Chỉ riêng với Gấu, anh tránh không nhắc đến, tôi cũng không quan tâm.

Xem thêm:  Con ước một cái Tết có cả bố và mẹ

Thi thoảng, tôi cho Na và Bống về ở với anh, nhưng 2 đứa không vui, hay quát mẹ. Tôi bảo các con hiểu thông cảm cho dì, phụ nữ không có con cũng khó tính.

Tôi nói với các con như vậy để chúng hiểu thêm về vợ mới của bố, bởi thực tâm tôi không quan tâm đến cuộc sống của họ. Chúng tôi chỉ có mối liên hệ duy nhất là các con.

Một ngày, Na thông báo:

  • Mẹ biết tin gì chưa? Bố và dì Lan chia tay rồi.

Tôi đón nhận thông tin dửng dưng, nhưng Na và Bống lại thương bố, vui khi bố phải đi ăn ngoài. Vì vậy, tôi đồng ý để chồng cũ qua nhà ăn chung với mẹ con tôi. Chúng tôi nói chuyện với nhau vui vẻ hơn. Anh thường đùa, tâm sự về chuyện tình yêu của anh và Lan, tại sao họ lại chia tay. Tôi nhận ra rằng anh cố tình không dùng từ “vợ cũ” như trước.

Anh đến nhà thường xuyên hơn, nhắn tin mời tôi đi ăn, gọi điện mời đi mua đồ cho các con. Bản năng đàn bà cho tôi biết, anh đang tán lại vợ cũ. Tôi không quan tâm, cố tình không để ý, vui vẻ xong lại trơ ra. Điều này khiến anh càng cuồng theo đuổi tôi.

Thật kì lạ, trong niềm tự hào của phụ nữ, tôi cảm thấy tim mình rung động. Hoa nhỏ vào những dịp vui, bánh kem sinh nhật, không khí gia đình sum vầy. Cảm giác này vừa quen vừa lạ. Tôi rất khát khao không khí đó, nhìn các con vui vẻ cười đùa với anh, tôi thấy cuộc sống rất đáng yêu.

Và chuyện gì đến sẽ đến. Chúng tôi lại ngủ với nhau. Lần đầu sau bao nhiêu năm làm vợ, tôi mới biết rằng t.ìn.h d.ụ.c không chỉ đơn thuần là chiều chồng, mà là sự chiều chuộng lẫn nhau.

Xem thêm:  Từ bệnh viện trở về, mẹ bạn trai trả tôi 10 triệu và khuyên chia tay

Trải nghiệm này khiến tôi cảm thấy mình thực sự là người phụ nữ có giá trị. Anh yêu thương, chiều chuộng và chăm sóc tôi. Tôi trẻ trung, tự tin hơn, sôi nổi và ngọt ngào hơn. Anh thích khám phá tôi ở một góc độ mới, vừa ngạc nhiên vừa trân trọng. Chúng tôi ôm nhau, nồng cháy và đam mê. Chẳng mơ thấy cuộc đời lại đến hạnh phúc đến như vậy rõ ràng.

Tôi có anh, có các con, có một gia đình đầy đủ. Tôi lại được yêu điên dại sau cơn đổ vỡ với vô vàn nước mắt mà tưởng tâm hồn tôi đã c.h.ết. Tôi xác định bỏ lại tất cả buồn thương đã qua, làm lại, yêu lại và tha thứ. Nhưng cuộc sống không bao giờ như mơ tưởng. Một sự kiện xảy ra làm đảo lộn giấc mơ tươi đẹp của tôi.

Một tối, chúng tôi trốn con đi chơi. Anh hỏi:

  • Gấu là con của ai vậy?

Trong một thoáng tôi cảm thấy đau lòng. Tôi biết, tôi chỉ cần trả lời một câu đơn giản, Gấu là con anh. Nhưng trong lòng tôi đầy sự tủi thân và uất ức. Vết thương ngỡ đã lành, nhưng trong chốc lát lại bị anh đ.â.m thủng, tàn nhẫn và vô tâm.

Tôi ngồi yên lặng. Tôi biết tôi sẽ nói với anh là Gấu là con của anh khi tôi bình tâm. Anh và con có quyền biết. Nhưng về chuyện tình yêu giữa chúng tôi, cần phải kết thúc.

Anh liên tục đến, gọi điện và nhắn tin, nhưng tôi không tiếp. Khi tôi bình tâm, tôi sẽ nói với anh rằng Gấu là con của anh. Nhưng về tình yêu của chúng tôi, cần phải đóng lại.

Tôi đã nỗ lực nhiều để trở thành người phụ nữ như hôm nay, và những năm tháng sau này, tôi chỉ muốn nhận được nhiều hơn thế.

Theo Dân trí