Bộ sưu tập nghệ thuật trị giá tỷ USD của công chúa Qatar

Mua sắm nghệ thuật với số tiền khổng lồ

Công chúa Qatar, Sheikha Mayassa, đã chi hơn 210 triệu USD (tương đương 5,1 nghìn tỷ đồng) để sở hữu bức tranh Nafea faa ipoipo? của danh họa Paul Gauguin. Vào năm 2015, thông tin lan truyền trên truyền thông quốc tế cho biết bức tranh này đã được Rudolf Staechelin – cựu giám đốc điều hành của Sotheby’s – bán cho một tay sưu tập người Qatar với giá gần 300 triệu USD. Tuy nhiên, một vụ tranh chấp tại phiên tòa vào tháng 7/2017 đã chỉ ra rằng tác phẩm này đã được bán với giá 210 triệu USD vào năm 2014, thấp hơn 90 triệu USD so với thông tin ban đầu.

Paul Gauguin - Nafea faa ipoipo?

Đam mê sưu tập nghệ thuật

Theo CNBC, các chuyên gia nghệ thuật cho biết Sheikha Mayassa luôn tìm kiếm những tác phẩm tốt nhất, bất kể giá thành. Sự tốc độ và số tiền mà bà chi ra để mua sắm những tác phẩm nghệ thuật đã đưa Sheikha Mayassa lên vị trí đầu tiên trong danh sách “100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực nghệ thuật trên thế giới năm 2013”. Ngay cả The Economist cũng đã gọi Sheikha Mayassa là “phụ nữ quyền lực nhất trong lĩnh vực nghệ thuật trên toàn cầu”.

Xem thêm:  Diệp Lâm Anh 'chăm sóc con gái sau khi ly hôn'

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về bộ sưu tập nghệ thuật đáng kinh ngạc của công chúa Qatar Sheikha Mayassa tại Tin Hành Lang.

Source: Bộ sưu tập nghệ thuật tỷ USD của công chúa Qatar