Bộ Quốc phòng Anh tiết lộ: Nga gánh chịu tổn thất đáng kể về xe tăng ở “Bakhmut thứ hai”

Bộ Quốc phòng Anh: Nga gặp tổn thất lớn về xe tăng tại "Bakhmut thứ hai"

Quân đội Nga đang phải hứng chịu những đòn đau về xe tăng trong cuộc chiến gay gắt tại khu vực Donetsk ở miền Đông Ukraine, theo thông tin từ cơ quan tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Anh.

Nga chịu tổn thất nghiêm trọng về xe tăng tại “Bakhmut thứ hai”

Trong một thông cáo cập nhật vào ngày 28/3, cơ quan tình báo Anh cho biết cuộc chiến căng thẳng vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc tại thị trấn Avdiivka. Mặc dù Nga đã tập trung vào việc vây hãm thị trấn này, nhưng sự tiến triển của họ không đáng kể trong khi họ phải chịu tổn thất nghiêm trọng trong cuộc chiến này.

Theo cơ quan tình báo Anh, Trung đoàn xe tăng số 10 của quân đội Nga đã gặp thiệt hại lớn tại mặt trận Avdiivka khi một phần lớn xe tăng của đơn vị này đã bị hủy hoặc bị bỏ rơi. Trung đoàn này là một phần của Tập đoàn quân số 3, một lực lượng mới được thành lập vào tháng 8 năm trước để tham gia vào chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Xem thêm:  Ông Putin đe dọa phản ứng mạnh với việc phương Tây cung cấp xe tăng cho Ukraine

Trước đó, Bộ Quốc phòng Anh đã phân tích rằng Tập đoàn quân số 3 bao gồm các “sư đoàn tình nguyện” với sự tham gia của những người tình nguyện từ khắp Nga. Thường thì, một tập đoàn quân đội Nga có từ 15.000 đến 20.000 binh sĩ.

Quân đội Nga đã tiến hành liên tiếp các cuộc t.ấ.n c.ô.ng vào khu vực Avdiivka và Vuhledar ở miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, những cuộc t.ấ.n c.ô.ng này không mang lại kết quả như mong đợi, với nhiều binh sĩ và vũ khí của Nga bị loại khỏi vòng chiến đấu trong các trận đánh với Ukraine.

Cục diện toàn chiến trường Ukraine (bên trái) và mặt trận miền Đông

Thiệt hại nghiêm trọng của Nga về xe tăng tại Bakhmut thứ hai

Vào ngày 23/3, Cơ quan An ninh Quốc gia Ukraine (SSU) đã thông báo rằng các đơn vị biệt kích đã tiến hành một cuộc t.ấ.n c.ô.ng gần thành phố Vuhledar và đã phá hủy 3 xe tăng T-72B, một xe tăng T-72B3, một xe công binh dã chiến IMR-2M cùng với một xe bọc thép chở quân BMP-2 IFV của Nga.

Viện Nghiên cứu chiến tranh (ISW), một tổ chức nghiên cứu có trụ sở tại thủ đô Washington D.C, Mỹ, cũng đã xác nhận rằng Lữ đoàn bộ binh Hải quân số 55 của Hạm đội Thái Bình Dương đang gánh chịu những thiệt hại “chưa từng thấy” tại miền Đông Ukraine và đã phải tái tổ chức lực lượng tới 8 lần.

Hiện tại, Bộ Quốc phòng Nga chưa có bất kỳ bình luận nào về các thông tin này.

Xem thêm:  UAV Nga tấn công dữ dội, thành phố miền Nam Ukraine chìm trong tối tăm