Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi đã không bao giờ tưởng rằng cuộc đời mình lại đưa tôi vào tình huống ngộ nghĩnh như thế này.

Phân chia đất đai trong gia đình

Cha mẹ tôi đã làm việc chăm chỉ suốt mấy chục năm và tích cóp được một số tiền đáng kể. Với tình yêu thương dành cho từng đứa con của mình, hai người đã quyết định tặng mỗi người một phần của tài sản họ tích luỹ được.

Chị gái tôi đã được nhận một mảnh đất để xây nhà. Còn anh trai tôi, vẫn sống cùng ba mẹ và được nhận 1,5 tỷ để đầu tư vào kinh doanh. Còn riêng tôi, cha mẹ đã mua cho tôi một căn chung cư ở thành phố trị giá 1,3 tỷ đồng.

Đau đáu với việc tích cóp

Do cha mẹ không để tôi thiếu thốn từ nhỏ, nên tôi không quan tâm quá nhiều đến vấn đề tài chính khi tôi kết hôn. Tôi đã tin tưởng chồng mình là một người đàn ông hiền lành, tử tế và làm việc chăm chỉ, nên tôi đã quyết định sống chung với anh ấy. Sau khi cưới, chúng tôi đã ở trong căn chung cư 60 mét vuông mà cha mẹ tôi mua.

Xem thêm:  Cặp song sinh bất ngờ nôn ra máu tươi sau khi chào đời

Tôi đã kiếm được nhiều tiền hơn chồng trong suốt 5 năm qua, nhưng tôi hiếm khi phàn nàn về vấn đề này. Tôi sợ rằng nếu tôi nói về tiền bạc, chồng sẽ mất tự tin. Bên cạnh việc kiếm tiền, tôi vẫn chăm sóc tốt cho con trai 4 tuổi và quan tâm đến việc gia đình.

Chồng tôi cũng biết điều này và anh thường về nhà sớm để nấu cơm giúp tôi. Cuộc sống vợ chồng chúng tôi trôi qua êm đẹp.

Đau đầu với chuyện tích cóp

Một điều tôi luôn đau đáu là việc tích cóp cho tương lai. Tiền chồng và tôi kiếm được chỉ đủ để chi tiêu, mỗi tháng chỉ cất được khoảng 3-4 triệu đồng, quá ít.

Tôi lo sợ rằng trong tương lai, khi con lớn lên và cần nhiều tiền hơn cho việc học tập hoặc muốn sinh thêm con, cuộc sống sẽ trở nên khó khăn và gian truân. Tôi đã thảo luận về vấn đề này với chồng nhiều lần, nhưng anh thường chỉ nói: “Chuyện gì sẽ đến sẽ đến, em đừng lo xa”.

Phát hiện mảnh đất 2 tỷ đồng

Một ngày cuối tuần, cháu gái của chồng tôi đến nhà chơi và chúng tôi đang ăn cơm. Lúc đó, chồng tôi đi ra ngoài hút thuốc. Cháu gái thấy nhà chúng tôi nhỏ chật, nên nói: “Nếu sinh thêm con, liệu chú mợ có mua nhà mới hoặc cải tạo nhà này không?”.

Tôi trả lời: “Chưa tính đến chuyện đó, hiện tại tiền bạc còn phải tích cóp cho tương lai của cậu Bin”. Cháu gái chồng tôi ngay lập tức nói: “Cậu Bin đã có mảnh đất trị giá 2 tỷ ở quê rồi mà chị không biết”.

Xem thêm:  Tôi vỡ mộng khi chọn nhà chồng quyền quý

Tôi rất bất ngờ khi nghe thông tin này, và từ lúc đó tôi im lặng, cố gắng giữ lại tất cả những tức giận và khó chịu trong lòng cho đến khi cháu gái rời đi.

Khi chỉ còn hai người chúng tôi, tôi hỏi chồng mình: “Ông bà đã cho anh một mảnh đất trị giá 2 tỷ à? Tại sao em không biết gì về điều này?”

Chồng tôi trả lời ngay lập tức: “Ừ, nhưng đó chỉ là mảnh đất của gia đình chúng ta để tránh việc tranh chấp. Nếu có vấn đề gì xảy ra, chúng ta có thể bán nó”.

Tôi tức giận hỏi: “Vậy sao anh không nói cho em biết? Anh định nói khi nào?”. Chồng tôi chỉ đơn giản trả lời: “Anh nghĩ mình đã nói ngay bây giờ”.

Tôi tức giận trước thái độ của anh, tôi đã đối chất anh về những gì mà gia đình đã dành cho chúng tôi. Nhưng sau tất cả, anh chỉ nói: “Cuộc sống vẫn diễn ra như thế, dù có miếng đất hay không. Chúng ta vẫn phải kiếm tiền để sống”.

Từ đó, tôi không còn muốn tranh cãi nữa. Tôi cảm thấy chồng mình quá tính toán và ích kỷ với vợ. Tôi đã cố gắng dành hết tình cảm và tận tâm cho gia đình, nhưng anh vẫn coi tôi như một “đối tác kinh doanh”.

Ngoài sự tức giận, tôi cảm thấy hối tiếc và đau lòng vì cha mẹ của tôi đã phải giúp đỡ tôi rất nhiều, trong khi nhà chồng tôi lại có điều kiện kinh tế tốt.

Xem thêm:  Chồng vừa dọn nhà vừa ‘chạy deadline’, vợ mải làm đẹp nửa đêm mới về

Tôi đang rất lúng túng và không biết phải làm gì với thông tin về sự kiện này từ phía chồng mình. Tôi nên tiếp tục hay dừng lại, liệu có đáng để tiếp tục sống với một người chồng quá ích kỷ và coi thường vợ? Liệu có cần phải chia tay chỉ vì 2 tỷ đồng?

Theo Phụ nữ Việt Nam