Binh sĩ Ấn Độ – Trung Quốc đụng độ ở biên giới

Binh sĩ Ấn Độ - Trung Quốc đụng độ ở biên giới

Một cuộc tương đối nhỏ ở biên giới đã xảy ra giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc

Binh sĩ Ấn Độ - Trung Quốc đụng độ ở biên giới

Ảnh: CCTV

Các nguồn tin trong chính phủ Ấn Độ đã tiết lộ rằng, binh sĩ hai quốc gia đã đụng độ tại Đường kiểm soát thực tế (LAC) tại khu vực tranh chấp ở bang Arunachal Pradesh.

Căng thẳng xảy ra tại khu vực Tawang, Arunachal Pradesh

Theo nguồn tin, vào ngày 9 tháng 12, cuộc đối đầu đã xảy ra và đã dẫn đến một số binh lính bị thương nhẹ từ hai bên. Sau khi xảy ra sự cố, cả hai quốc gia đã ngay lập tức rút binh lính ra khỏi khu vực.

Quân đội Trung Quốc dường như đã vượt qua LAC, khiến lực lượng Ấn Độ phải phản ứng mạnh mẽ và kiên quyết. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

Cuộc họp được tổ chức để khôi phục hòa bình

Theo nguồn tin, quan chức quân sự Ấn Độ tại khu vực đã tổ chức một cuộc họp với Trung Quốc để thảo luận về việc tuân thủ các cơ chế nhằm khôi phục hòa bình.

Xem thêm:  Tổng thống Ukraine cảnh báo nguy cơ xảy ra cuộc chiến tranh toàn cầu

Đây là lần đầu tiên sau một thời gian dài từ cuộc giao tranh ở Đông Ladakh hai năm trước đây, hai quốc gia lại xảy ra cuộc đối đầu như vậy.

Lịch sử căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ

Mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã leo thang từ giữa năm 2020, sau khi xảy ra cuộc đụng độ chết người tại khu vực Himalaya, nơi hai bên đều tuyên bố chủ quyền.

Trong vụ đụng độ đó, ít nhất 24 người đã thiệt mạng. Đây là lần đầu tiên trong hơn 40 năm, cuộc đụng độ quân đội giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã gây chết người.

Căng thẳng giữa hai quốc gia tiếp tục leo thang sau cuộc giao tranh, khi cả hai triển khai binh lính và vũ khí đến các điểm “nóng”. Tuy nhiên, sau đó, cả hai đã đồng ý giảm căng thẳng ở biên giới và rút quân, xe tăng, và các thiết bị quân sự khỏi khu vực Ladakh.

Nguồn: Tin Hành Lang