Bình Phước từ chối xây cầu Mã Đà kết nối với Đồng Nai

Bình Phước và việc không xây cầu Mã Đà

Tỉnh Bình Phước đã quyết định rút ngắn chiều dài tuyến đường ĐT 753 từ 29km xuống còn 13km, và không xây cầu Mã Đà. Ngân sách cho dự án cũng đã được điều chỉnh giảm từ 655 tỉ đồng xuống còn 480 tỉ đồng, trong đó có 232,7 tỉ đồng từ ngân sách trung ương và 247,2 tỉ đồng từ ngân sách địa phương.

Lý do không xây cầu Mã Đà

Nguyên nhân của việc điều chỉnh này là “sự bất đồng về việc xây cầu Mã Đà giữa tỉnh Đồng Nai và Bình Phước. Do đó, việc đầu tư đã phải điều chỉnh kế hoạch, cắt giảm tổng mức đầu tư và điều chỉnh tên dự án theo thực tế.

Quyết định trước đó và yêu cầu của Thủ tướng

Trước đó, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước đã quyết định đầu tư nâng cấp và mở rộng tuyến ĐT 753 với chiều dài khoảng 29km và xây cầu Mã Đà để kết nối với sân bay Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và cảng Cái Mép – Thị Vải (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Tháng 3 năm 2022, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì làm việc với các bộ, ngành, địa phương và đơn vị liên quan để thống nhất phương án đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐT 753 và xây cầu Mã Đà.

Xem thêm:  TP HCM cần tìm nguồn vốn đầu tư công cho năm 2023

Lợi ích và khó khăn của việc xây cầu Mã Đà

Sau cuộc làm việc, Bộ Giao thông vận tải đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ rằng việc xây cầu Mã Đà sẽ giúp Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên kết nối với sân bay Long Thành và cảng biển Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy nhiên, dự án này đi qua Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai (khoảng 31km) và gây ra những tác động lớn như chia cắt vùng lõi, phân mảnh hệ sinh thái và ảnh hưởng đến hành lang liên kết đa dạng sinh học.

Đề xuất kết nối thay thế

Do đó, Bộ Giao thông vận tải đề xuất kết nối tỉnh Bình Phước với đường vành đai 4 – TP.HCM để đi Bà Rịa – Vũng Tàu và sân bay Long Thành. Tuyến kết nối này sẽ có chiều dài khoảng 71km và đòi hỏi khoảng 530 tỉ đồng kinh phí bổ sung.

Nguồn ảnh: Tin Hành Lang

Nguồn bài viết: Link nguồn