Biết con dâu là mẹ đơn thân, mẹ nhắc con trai một điều quan trọng

Biết con dâu là mẹ đơn thân, mẹ nhắc con trai một điều quan trọng

Ra mắt mẹ chồng qua video call

Diễn viên Phương Trinh Jolie đã tạo ấn tượng mạnh với khán giả qua nhiều vai diễn trong các phim: Bò cạp tím, Dù gió có thổi, Để mai tính 2… Vào tháng 4 năm 2022, cô và bé Mia (con gái riêng của cô) đã đến sống chung với diễn viên Lý Bình.

Đôi vợ chồng này thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc gia đình lên trang cá nhân của mình, và câu chuyện về mẹ chồng “cưng” con dâu của cô đã được nhiều người ngưỡng mộ.

Phương Trinh Jolie cùng mẹ chồng xuất hiện trong Mẹ chồng nàng dâu.


Phương Trinh Jolie cùng mẹ chồng xuất hiện trong Mẹ chồng nàng dâu.

Gần đây, Phương Trinh Jolie và mẹ chồng Lý Thị Xuân Mai đã xuất hiện cùng nhau trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu, phiên bản đặc biệt. Cả hai đã có những chia sẻ thẳng thắn về mối q.u.a.n h.ệ mẹ chồng nàng dâu với nhiều cung bậc cảm xúc.

Khi nhớ về lần đầu gặp gỡ, Phương Trinh Jolie cho biết: “Hoàn cảnh của Trinh khá đặc biệt nên Trinh muốn gặp mẹ qua video call để biết rằng: Mẹ có chấp nhận tình hình của mình hay không? Anh Bình đã nói về tôi với mẹ chưa?…”. Tuy nhiên, cô không phải là người phải cố gắng nhiều để thuyết phục mẹ chồng chấp nhận. Vì Lý Bình đã có những cách để liên kết hai người phụ nữ xa lạ với nhau.

Xem thêm:  Mỹ - ASEAN thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Biết con dâu làm mẹ đơn thân, bà Mai tế nhị nhắc nhở con trai.


Biết con dâu làm mẹ đơn thân, bà Mai tế nhị nhắc nhở con trai.

Trong quá trình đó, bà Xuân Mai đã có ấn tượng với con dâu qua một vai diễn trong một bộ phim truyền hình. Khi biết về tình cảm của hai người con, bà chia sẻ: “Đối với tôi, quyết định về tình cảm con cái là do con quyết định, tôi không quá quan tâm đến việc Trinh đã có một cô con gái. Tôi chỉ lo lắng một chút khi Bình không có kinh nghiệm nuôi dạy con. Tôi thường nhắc Bình phải trung thực trong chuyện đó.”

“Chiến tranh lạnh” với mẹ chồng

Khi sống chung một nhà, Phương Trinh Jolie thường “đối đầu” với mẹ chồng để bảo vệ quan điểm của mình và sẵn lòng đưa ra ý kiến để cải thiện cuộc sống. Đặc biệt, cô không ngại thừa nhận rằng đã xảy ra “chiến tranh lạnh” với mẹ chồng.

“Không phải lúc nào người lớn cũng đúng, điều đó có thể đúng với thời đại của mẹ trước đây, nhưng không đúng với hoàn cảnh hiện tại của chúng tôi. Tình yêu không nằm ở sự nhượng bộ”, Phương Trinh Jolie nói.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng vài lần xảy ra "chiến tranh lạnh".


Mối q.u.a.n h.ệ mẹ chồng nàng dâu cũng vài lần xảy ra “chiến tranh lạnh”.

Cô nghệ sĩ không bao giờ sống chung với mẹ chồng nếu họ không hợp. Khi cô cảm thấy không phù hợp nữa, cô sẽ sống ở riêng.

Khi nghe những phát ngôn thẳng thắn của nàng dâu, bà Xuân Mai cũng nhẹ nhàng đồng ý: “Dù là người lớn tuổi nhưng tôi cũng nghĩ như vậy. Sống chung với hai con đôi khi có áp lực, có thể coi đó là bước vào môi trường mới khi lập nghiệp, phải thích nghi, nếu không thích nghi được nữa thì thôi việc”.

Xem thêm:  Chàng trai 20 tuổi kiếm tiền nhờ việc đi chân đất hoàn toàn

Dù có những bất đồng như vậy, Phương Trinh Jolie vẫn lắng nghe và học hỏi rất nhiều vấn đề trong cuộc sống từ mẹ chồng. Bà Mai cũng đã trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ và tự mình nuôi dạy con trai khôn lớn. Cuộc sống của bà luôn kín đáo, ít chia sẻ với bên ngoài. Sự xuất hiện của bé Mia đã làm ấm lòng bà hơn nữa và giúp bà mở lòng hơn.

Qua những va chạm, mẹ chồng nàng dâu ngày càng thấu hiểu nhau.


Qua những va chạm, mẹ chồng nàng dâu ngày càng thấu hiểu nhau.

Hai bà cháu luôn gắn bó với nhau, điều này khiến nữ diễn viên đôi khi ghen tị với bà nội. Ngoài ra, cô cũng biết ơn mẹ chồng đã đồng hành, yêu thương và chăm sóc tận tình cho con gái riêng của cô.

“Hai bà cháu thường kể cho nhau nghe những bí mật của hai người. Khi Mia có vấn đề về sức khỏe, bé vẫn đòi bà ở bên chăm sóc. Thật sự, tôi rất biết ơn mẹ vì bà đã luôn chăm sóc Mia. Cuộc sống vẫn diễn ra được mà không có mẹ, nhưng với mẹ, cuộc sống sẽ tốt hơn”, Phương Trinh Jolie biết ơn mẹ chồng.

Trong chương trình, Phương Trinh Jolie đã tự mình vào bếp để nấu món Cơm tấm Long Xuyên để cảm ơn mẹ chồng. Khi cùng nhau quây quần bên mâm cơm ấm cúng, Phương Trinh Jolie đã có cơ hội gửi tâm thư và khiến mẹ chồng xúc động rơi nước mắt. Dù không nói ra, nàng dâu và mẹ chồng đều hiểu rõ tình cảm lớn dành cho nhau.

Xem thêm:  Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt

“Dù bên ngoài thất bại, bị người khác chế nhạo, gia đình vẫn là nơi trở về. Chắc chắn là, dù như thế nào đi nữa, mẹ vẫn yêu thương mình”, Phương Trinh Jolie xúc động.