Biển mây tuyệt đẹp ở Tà Xùa – Kỳ quan thiên nhiên như chốn bồng lai tiên cảnh

Biển mây về đêm đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh ở Tà Xùa

Tà Xùa, một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên, nằm ở ranh giới giữa hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La). Đây là điểm đến yêu thích của nhiều du khách, đặc biệt là những tín đồ xê dịch đam mê săn mây. Mặc dù hầu hết du khách thường chọn ngắm mây vào ban ngày, nhưng “biển mây” về đêm tại Tà Xùa cũng rất đẹp. Những cảnh tượng này đã được chụp lại và khiến du khách không khỏi ngạc nhiên.

Tà Xùa - Một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên, nơi giáp ranh của hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La) đã trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích, đặc biệt với những tín đồ xê dịch đam mê săn mây.

Thời gian săn mây lý tưởng

Theo Mai Anh, một bạn trẻ đã đi du lịch ở Tà Xùa suốt 5 năm, mùa săn mây kéo dài từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, đặc biệt là cuối năm khi mây xuất hiện nhiều nhất. Để săn mây hiệu quả, du khách nên chọn các ngày trời nắng hoặc sau cơn mưa (khi nhiệt độ thấp vào ban đêm và cao vào ban ngày, và có nắng). Điều này sẽ giúp du khách dễ dàng gặp được mây.

Mai Anh chụp bức ảnh "biển mây" vào lúc 8h tối, đúng hôm rằm tháng Giêng.

Săn mây vào ban đêm

Nếu muốn săn mây vào ban đêm, du khách nên đến vào ngày Rằm. Lúc đó, “biển mây” bay bồng bềnh, lượn quanh những ngọn núi, kết hợp với ánh trăng rằm, tạo thành khung cảnh “ảo diệu” giống như chốn bồng lai tiên cảnh. Mai Anh đã ghi lại những hình ảnh này vào lúc 8h tối, đúng đêm Rằm tháng Giêng.

Xem thêm:  Biết ơn vì vợ lương 50 triệu lại nói dối 7 triệu

Cảnh "biển mây" đẹp trong đêm tại Tà Xùa.

Khám phá “biển mây” từ Homestay

Tại Tà Xùa, có nhiều homestay và các điểm du lịch thuận lợi với độ cao trên 2.000m so với mực nước biển, giúp du khách dễ dàng săn mây hơn. Chỉ cần ở trong phòng, du khách đã có thể chiêm ngưỡng “biển mây” bồng bềnh trước mắt.

Du khách có thể thưởng thức cảnh "biển mây" từ homestay.

Trải nghiệm vài hoạt động khác

Ngoài việc săn mây, du khách đến Tà Xùa trong những ngày đầu năm cũng có cơ hội tham gia nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa địa phương. Đồng thời, còn có thể tận hưởng trải nghiệm “sống lưng khủng long”, khám phá mỏm đá đầu rùa, cây cô đơn và tham quan khu rừng nguyên sinh quốc gia.

Du khách cũng có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm khác.

Cách di chuyển từ Hà Nội

Khoảng cách giữa Tà Xùa và trung tâm thành phố Hà Nội là khoảng 200km. Du khách có thể di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy. Nếu đi bằng xe khách, du khách đến thị trấn Bắc Yên, sau đó thuê xe máy đi thêm khoảng 15km là đã đến Tà Xùa. Trên đường trở về, du khách có thể đi thẳng từ Tà Xùa đến Trạm Tấu, kết hợp khám phá Nghĩa Lộ trước khi về thủ đô.

Tà Xùa - Biển mây đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh ở vùng cao Bắc Yên.

Nguồn: Tin Hanh Lang