Biến chứng sau khi tiêm filler vào mông, cô gái TP.HCM phải mổ 4 lần, tốn hàng trăm triệu đồng

Tiêm filler vào mông gặp biến chứng, cô gái phải mổ 4 lần

Chữa trị biến chứng sau khi tiêm filler

Bác sĩ Đinh Phương Đông từ Bệnh viện Trưng Vương ở TP.HCM đã chia sẻ rằng khoa của ông đã tiếp nhận điều trị cho hai bệnh nhân bị biến chứng sau khi tiêm filler tại spa.

Trường hợp đầu tiên

Chị L., 29 tuổi, đã nhập viện với vùng mông bị rỉ dịch và đau nhức dữ dội. Trước đó, chị L. đã được người quen giới thiệu đến một thẩm mỹ viện ở quận Tân Phú để tiêm filler vào vùng mông với giá khoảng 15 triệu đồng.

Sau ba ngày tiêm, chị L. bắt đầu cảm thấy sưng đau, căng thẳng cơ thể, và sốt nên đã phải đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện chị L. bị tiêm silicon vào mông thay vì filler “xịn” như đã quảng cáo ban đầu, đã tạo thành ổ áp xe.

Với sự trợ giúp của ekip phẫu thuật, nhiễm trùng được điều trị và silicon được lấy ra khỏi mông của cô gái. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đang dần ổn định, tuy nhiên tinh thần đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Xem thêm:  8 dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi ở nam giới

Chị L. chia sẻ thêm rằng do lời chia sẻ từ bạn bè, cô đã quyết định đến cơ sở để tiêm filler. Nhưng khi đến đó, nhân viên không nói gì về nguy cơ của biến chứng.

“Tôi mong mọi người đừng như tôi, đừng tiêm filler một cách bất cẩn. Điều này rất nguy hiểm. Tôi đã trả 85 triệu đồng cho viện phí cho đến nay, chưa tính các chi phí tiếp theo và vết thương chưa được khâu”, chị L. chia sẻ.

Trường hợp thứ hai

Chị V., 33 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM, đã gặp tình huống nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân kể rằng dựa trên quảng cáo, một thẩm mỹ viện ở quận 1 thường xuyên được nhiều người nổi tiếng, hotgirl tới làm đẹp, nên chị đã đến đó để cải thiện vòng 3.

“Tôi đã hỏi bác sĩ nếu tiêm vào mông mà không hợp thì có thể lấy ra được không. Anh ấy nói có thể tiêm tan chất làm đầy. Nhưng đầu năm nay, tôi đã thấy cục filler chuyển xuống và u lên một cục mới. Tôi đã đến thẩm mỹ viện để phản ánh, nhưng lại bị nói không thể lấy ra”, chị V. chia sẻ.

Sau đó, chị phải liên tục điều trị biến chứng tại một bệnh viện thẩm mỹ khác, nhưng tình hình không được cải thiện.

Do đau đớn quá nhiều, cách đây một tháng, chị V. đã chuyển sang Bệnh viện Trưng Vương. Các bác sĩ tại đây xác định rằng vết thương từ vùng tiêm filler mông của chị đã trở thành một tình trạng hoại tử nặng. Để xử trí, các bác sĩ đã phải sử dụng máy hút dịch, rạch da và loại bỏ mô hoại tử cũng như silicon đã lọt vào mông. Tổng cộng, chị V. đã được mổ 4 lần.

Xem thêm:  Xôn xao biến chứng hoại tử xương nghi "hậu Covid-19": Chuyên gia nói gì?

“Tôi đã tiêm filler trị giá 120 triệu đồng, nhưng mông của tôi đã bị biến dạng nghiêm trọng. Tâm lý, sức khỏe và công việc của tôi đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi đã nằm viện một tháng và viện phí đã lên tới hơn 300 triệu đồng. Lúc vừa mới mổ, vết thương rất đau đớn, tôi cũng trải qua cảm giác căng tràn căng trề”, chị V. chia sẻ một cách đắng cay.

Theo bác sĩ Đinh Phương Đông, cả hai bệnh nhân đều nhập viện với tình trạng nhiễm trùng nặng và hoại tử. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ đã loại bỏ lên đến 1 lít mủ trong mông và phát hiện nhiều ổ áp xe xen kẽ nhau đã hình thành do chất filler đã lan khắp cơ thể vì bệnh nhân đã tiêm ở nhiều vị trí.

Kết luận từ hai trường hợp trên, bác sĩ Đông khuyến cáo rằng những người muốn làm đẹp hoặc tiêm filler phải chọn những nơi uy tín, biết rõ về chất lượng sản phẩm sẽ được tiêm vào cơ thể mình.

Nguồn: Tin Hành Lang