Bí thư xã gặp tai nạn do lũ cuốn trôi

Bí thư xã gặp tai nạn do lũ cuốn trôi

Được tìm thấy: Thi thể ông Phan Minh Tâm, Bí thư xã Xuân Lộc

Ngày 3 tháng 12, tại Thừa Thiên – Huế

Nước tràn vào nhà dân ở thị trấn Phú Lộc. Ảnh: Võ Thạnh

Thi thể của ông Phan Minh Tâm, 40 tuổi, Bí thư xã Xuân Lộc, huyện Phú Lộc, đã được tìm thấy vào s.á.ng ngày 3/12 sau khi mất tích trong 16 tiếng.

Ông Tâm đi xe máy trên đường ven sông Khe Thị, đoạn qua tổ dân phố 8, thị trấn Phú Lộc, khi bị nước lũ cuốn trôi vào lúc 13h40 chiều ngày 2/12. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã tổ chức hoạt động tìm kiếm.

Tuy nhiên, do trong suốt cả ngày trước đó, huyện Phú Lộc và Nam Đông đã mưa lớn, với lượng mưa từ 150-360 mm, riêng Hương Phú đạt 370 mm, Bạch Mã đạt 650 mm. Lúc ông Tâm gặp nạn, nước từ đỉnh núi Bạch Mã tràn về với tốc độ nhanh, làm cho quá trình tìm kiếm trở nên khó khăn.

Vào lúc 6h20, thi thể của ông Tâm đã được người dân ở xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc tìm thấy ở một cánh đồng lúa, cách vị trí gặp nạn khoảng 100m và sâu 1m.

Xem thêm:  Hệ số điều chỉnh giá đất tại TP HCM sẽ tăng lên trong năm 2023

Tác động của gió mùa đông bắc đã khiến cho từ ngày 1/12, hơn 1.000 căn nhà ở xã Lộc Trì và thị trấn Phú Lộc bị ngập một độ sâu từ 0,8-1m. Quốc lộ 1A qua xã Lộc Trì và thị trấn Phú Lộc bị nước lên cao hơn 1,2m, không thể đi lại bằng phương tiện giao thông.

Để giải quyết tình hình, cảnh sát giao thông tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chỉ đạo các phương tiện giao thông từ phía nam đi phía bắc qua hầm Phước Tượng, sau đó rẽ phải theo quốc lộ 49B; các phương tiện từ phía bắc đi phía nam sẽ đi theo cao tốc La Sơn – Túy Loan.

Nguồn: Tin Hành Lang