Tin Hành Lang: Đại hội Đoàn XII đi theo hướng chuyển đổi số toàn diện

Tin Hành Lang: Đại hội Đoàn XII đi theo hướng chuyển đổi số toàn diện

Sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Việt Nam

Trong buổi họp báo diễn ra vào s.á.ng nay (ngày 5/12) tại Hà Nội, Trung ương Đoàn đã chia sẻ thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Chủ họp báo là Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và anh Nguyễn Tường Lâm – bí thư Trung ương Đoàn.

Áp dụng chuyển đổi số tối ưu

Trong buổi họp báo, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã nhấn mạnh rằng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII là một sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dấu mốc đánh dấu sự nỗ lực và thành tựu cơ bản của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong 5 năm qua.

Bí thư Bùi Quang Huy cho biết: “Đại hội là một ngày hội lớn, một sự kiện quan trọng không chỉ của thanh niên mà còn của toàn xã hội, được toàn xã hội quan tâm”.

Xem thêm:  Học bổng Tiếp sức đến trường: Nhân đôi niềm vui với ngôi nhà mới

Trong dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, Trung ương Đoàn đã xác định ba nhiệm vụ đột phá mới, phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu của đoàn viên, thanh niên cả nước. Ngoài việc tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn và triển khai sâu rộng chương trình “Thanh niên khởi nghiệp”, Đoàn còn đề ra nhiệm vụ nâng cao năng lực số nhằm hỗ trợ thanh thiếu niên có nhận thức đúng đắn về chuyển đổi số.

Cụ thể, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã chia sẻ rằng ngay tại đại hội lần này, Đoàn sẽ triển khai chuyển đổi số một cách triệt để. Điều này giúp cho công việc của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, chính xác hơn và nhanh chóng hơn.

980 đại biểu tham gia đại hội

Theo thông tin từ Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm, đại hội lần này có sự tham gia của 980 đại biểu đại diện cho hơn 22 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Trong số này, độ tuổi trung bình của các đại biểu là 30,36 tuổi, đại biểu trong độ tuổi đoàn viên chiếm tỉ lệ 50,2%. Đáng chú ý, đại biểu trẻ nhất là đại biểu A Khuyến, 15 tuổi, học sinh Trường PTDT nội trú – THPT huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Ngoài ra, đại hội còn xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Xem thêm:  Hai sĩ quan cảnh sát giao thông ch dũng cảm cứu người bị kẹt trên xe buýt trong nước lũ

Đại hội sẽ tiến hành bầu Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời, sẽ được bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đoàn và thông qua Điều lệ Đoàn sửa đổi, bổ sung.

Đại hội sẽ kéo dài trong 2,5 ngày, từ ngày 14-12 đến 16-12 tại thủ đô Hà Nội.

Trong khuôn khổ đại hội, các đại biểu sẽ tham gia lễ vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công dâng Bác và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tượng đài Bắc Sơn. Các đại biểu cũng sẽ tham quan triển lãm “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” và tham gia các hoạt động trải nghiệm. Cuối cùng, đại biểu sẽ xem vở kịch “Sống mãi tuổi 17” tái hiện câu chuyện về tấm gương đồng chí Lý Tự Trọng – người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đầu tiên.

Ngay sau đại hội, tại 67/67 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc, tổ chức sẽ cùng hành động và triển khai đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”. Trung ương Đoàn cũng tổ chức điểm tại 11 tỉnh, thành đoàn trong nước và tại nước bạn Lào.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy: Đại hội Đoàn XII áp dụng chuyển đổi số triệt để - Ảnh 1.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy: Đại hội Đoàn XII áp dụng chuyển đổi số triệt để - Ảnh 2.

Nguồn: Tin Hành Lang