Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng nhà thờ dưới trời lạnh

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng nhà thờ dưới trời lạnh

Bé sơ sinh nặng 1,3kg bị bỏ rơi trước cổng nhà thờ

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng nhà thờ

Cháu bé được phát hiện tại khu vực cổng nhà thờ xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, Nam Định – Ảnh: Người dân cung cấp

Bé trai sơ sinh nặng 1,3kg đã được người dân phát hiện trước cổng nhà thờ Phương Đê tại xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, Nam Định. Hiện bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu và chưa có người thân đến nhận.

Sự việc diễn ra vào một ngày trời lạnh

Vào rạng s.á.ng ngày 6-12, khi nhiệt độ ngoài trời chỉ hơn 10 độ C, một người dân đi hái rau đã phát hiện một cháu bé sơ sinh được quấn trong chiếc chăn nhỏ, bỏ rơi tại cổng nhà thờ Phương Đê, xã Hải Minh.

Ngay sau đó, người phụ nữ đã đưa cháu bé đến trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe và thông báo cho chính quyền địa phương. Tại trạm y tế, các bác sĩ đã xử lý phần dây rốn cho bé trai.

Cháu bé được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu

“Bé trai nặng khoảng 1,3kg, có dấu hiệu sinh thiếu tháng và sức khỏe khá yếu. Do trạm y tế xã thiếu vật chất, chúng tôi đã chuyển bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu để các bác sĩ tiến hành kiểm tra và chăm sóc trong lồng ấp,” ông Trần Thanh Phong – chủ tịch UBND xã Hải Minh cho biết.

Xem thêm:  Hà Nội có bao nhiêu tuyến phố bị lát đá tự nhiên trên vỉa hè?

Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, chính quyền xã Hải Minh đã phát thông báo trên hệ thống truyền thanh để tìm người thân của cháu bé.

Đọc thêm