Bắt thanh niên vụ án đâm chết người ở Thủ Đức và sau đó trốn về nhà ông ngoại

Bắt thanh niên vụ án đâm chết người ở Thủ Đức và sau đó trốn về nhà ông ngoại

bat thanh nien dam chet nguoi o thu duc roi tron ve nha ong ngoai 1 - Bắt thanh niên vụ án đâm chết người ở Thủ Đức và sau đó trốn về nhà ông ngoại


Ảnh: T.L

Nghi can bị bắt giữ

Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) xác nhận nghi can đã bị bắt giữ sau khi dùng dao đâm chết người.

Hành vi phạm tội và nghi can bắt giữ

Nghi can có tên là Huỳnh Ngọc Quân, 25 tuổi, ngụ tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Người bị sát hại là anh T.Q.H, 37 tuổi, quê huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, tạm trú tại phường Linh Xuân, TP Thủ Đức.

Mâu thuẫn và cuộc sống chung

Theo điều tra, Quân và nạn nhân ở chung một khu trọ tại phường Linh Xuân. Cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với nhau, vì anh H cho rằng Quân thường xem vào phòng trọ của mình.

Va chạm và cãi nhau

Vào ngày 11/12, trong lúc anh H đẩy xe gắn máy ở hành lang dãy trọ, anh va chạm vào xe của Quân. Sự va chạm này làm hai người lại xảy ra cãi vã và lời tục tới nhau.

Đánh trả thù

Tầm 45 phút sau, anh H kèm theo 3-4 thanh niên khác (chưa rõ danh tính) đến khu trọ, cầm dao đuổi theo và chém Quân nhưng không gây thương tích nào.

Xem thêm:  Vụ án vận chuyển trái phép hơn 30 ngàn tỷ đồng ra nước ngoài được xét xử

Hành vi phạm tội

Vào lúc 13:30 ngày 12/12, khi đi qua dãy trọ, Quân thấy anh H đang ngồi một mình uống nước, nên Quân đã nảy sinh ý định đánh trả thù. Quân lấy xe và đến một sạp cá, lợi dụng lúc không có người trông coi, đã lấy trộm 2 con dao.

Quân đã dừng xe cách dãy trọ khoảng 100m, sau đó đi bộ đến và đâm anh H gục tại chỗ.

Trốn tránh trách nhiệm

Sau khi gây án, Quân đã lấy xe gắn máy và trốn về nhà ông ngoại, địa điểm này nằm trong xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Đầu thú

Đến 19:00 ngày 12/12, khi nhận ra không thể thoát khỏi trách nhiệm, Quân đã tự đến Công an xã Hưng Thịnh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Nguồn: Tin Hành Lang