Bắt giữ tạm giam nam thanh niên tấn công cha ruột gây thương tật nghiêm trọng

Hành vi tấn công cha ruột bằng con dao

Hôm nay, tôi xin chia sẻ câu chuyện về một vụ việc chấn động xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk, khi một nam thanh niên đã tấn công cha ruột của mình bằng một con dao. Hành vi này đã gây thương tật nghiêm trọng cho người cha với tỉ lệ thương tật lên tới 42%.

Nam thanh niên bị bắt giữ để điều tra

Theo thông tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, vào ngày 13/12 vừa qua, họ đã thi hành quyết định khởi tố bị can và bắt giữ tạm giam 4 tháng đối với một nam thanh niên tên là Nông Văn Bằng, 20 tuổi, ngụ tại xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Điều tra được tiến hành nhằm xác minh hành vi giết người của bị can.

Tình huống gây án

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 12/1/2021, khi Bằng đang giúp đỡ em trai cùng mẹ khác cha, 7 tuổi, thay quần áo. Tuy nhiên, em trai không chịu và bắt đầu khóc. Trong tình huống bực tức này, ông N.V.T., cha ruột của Bằng, đã vụt ra một con dao và đe dọa tấn công, khiến Bằng phải bỏ chạy ra phía sau khu vườn nhà.

Xem thêm:  Bắt các đối tượng gây ra nhiều vụ đâm chém kinh hoàng ở TP Thủ Đức

Khoảng 15 phút sau đó, Bằng cảm thấy tức giận, anh ta đã vào bếp lấy một con dao dài 48cm, sau đó dùng dây thun buộc vào một cây le. Bằng tiếp tục tiến vào phòng ngủ của cha mình.

Hành vi tấn công

Bằng đã thấy cha đang nằm trên giường và anh ta đã cầm cây le, cột con dao vào và hướng tấn công một nhát vào phía cha, nhưng không trúng do đâm vào mùng. Khi cha ngồi dậy, Bằng lại dùng con dao đâm thẳng vào vùng ngực trái của cha và tiếp tục chém vào đỉnh đầu bên trái.

Hậu quả của hành vi tấn công

Người thân đã phát hiện sự việc và nhanh chóng đưa cha của Bằng đến bệnh viện để cấp cứu. May mắn là tính mạng của người cha không bị ảnh hưởng, nhưng tỉ lệ thương tật đã lên tới 42%.

Sau 5 ngày kể từ khi tấn công, Bằng đã đến cơ quan công an đầu thú và thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tiến trình điều tra và truy tố

Ngày 18/9/2022, Công an huyện Lắk ra quyết định khởi tố vụ án giết người và chuyển hồ sơ cho Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra. Hiện tại, sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Văn phòng Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt giữ tạm giam nghi phạm.

Xem thêm:  Đột nhập nhà người yêu vào ban đêm để hiếp dâm và giết người

(Source: Link nguồn)