Bắt Nguyễn Thành Trung – Phó trưởng Ban quản lý các khu kinh tế Bình Dương

Bắt Nguyễn Thành Trung - Phó trưởng Ban quản lý các khu kinh tế Bình Dương

Tin tức đáng chú ý về việc bắt giữ Nguyễn Thành Trung

Cơ quan An ninh điều tra đã bắt giữ và khởi tố Nguyễn Thành Trung, phó trưởng Ban quản lý các Khu kinh tế Bình Dương, với tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Đây là một sự phát triển mới trong vụ án liên quan đến “Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố khác.

Chi tiết vụ án và quá trình điều tra

Theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt Nguyễn Thành Trung. Quá trình điều tra cũng bao gồm lệnh khám xét đối với ông Trung. Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đã phê chuẩn các quyết định này trước khi thi hành.

Xem thêm:  5 việc vặt bạn làm sai mỗi ngày mà không biết

Vụ án đã dẫn đến việc bắt giữ và khởi tố nhiều đối tượng khác, bao gồm Lê Minh Quốc Cường – nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương, Nguyễn Kiên Cường – Chuyên viên Phòng Chính sách lao động thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương, Hoàng Thanh – Trưởng phòng Quản lý lao động thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, và Đinh Thái Tuấn – nguyên Phó trưởng Phòng quản lý Đầu tư – DN – Lao động thuộc Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước. Các bị can khác cũng đã bị bắt giữ với các tội danh khác nhau, như “Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Đưa hối lộ”.

Vụ án đang được điều tra mở rộng và sẽ được xử lý theo quy định.

Nguyễn Thành Trung

Nguồn: Tin Hành Lang