Bắt giữ nhóm đồng phạm trộm cắp tài sản tại phao số 0 Vũng Tàu

Bắt giữ nhóm đồng phạm trộm cắp tài sản tại phao số 0 Vũng Tàu

Nhóm trộm gồm 4 người bị bắt giữ

Hôm nay (7/12), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông báo rằng đơn vị đã thành công trong việc bắt giữ một nhóm trộm cắp tài sản trên một tàu nước ngoài tại khu vực phao số “0” Vũng Tàu, thành phố Vũng Tàu.

Các đối tượng bị bắt giữ

Băng nhóm này bao gồm Cao Minh Hiếu (37 tuổi), Nguyễn Thanh Điền (46 tuổi), Đinh Tiên Đoán (35 tuổi) và Nguyễn Minh Tuấn (35 tuổi), tất cả đều cư trú tại phường 5, TP Vũng Tàu. Tang vật thu giữ là 1,5 tấn sắt phế liệu.

Bốn đối tượng tại cơ quan chức năng


Ảnh: Anh Danh

Phát hiện dấu hiệu nghi vấn

Vào lúc 9h45 ngày 6/12, tổ công tác của Hải đội 2 Biên phòng (BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu) phát hiện một chiếc tàu cá vỏ gỗ không số (đậu gần sà lan LKH 7887 SC 4719A, chở sắt phế liệu, được kéo bởi tàu đầu kéo HK TUG9 – quốc tịch Singapore) có dấu hiệu nghi vấn. Vì vậy, tổ công tác đã quyết định tiến hành kiểm tra.

Xem thêm:  TPHCM: Quảng trường trước chợ Bến Thành sắp được tái lập

Xác nhận hành vi trộm cắp

Trên tàu, Cao Minh Hiếu (người điều khiển tàu) và Nguyễn Thanh Điền đang vận chuyển sắt phế liệu. Sau cuộc đấu tranh, hai người đã thú nhận rằng họ đã trộm cắp một lượng sắt phế liệu từ sà lan LKH 7887 SC 4719A, và Đinh Tiên Đoán cùng Nguyễn Minh Tuấn đang ở trên sà lan này cũng đã tham gia hành vi trộm cắp.

Các đối tượng cùng phương tiện, tang vật là sắt phế liệu trộm cắp được


Ảnh: Anh Danh

Bắt giữ đối tượng và thông báo cho cơ quan chức năng

Tổ công tác đã tiếp cận sà lan và tàu đầu kéo HK TUG9, thông báo cho thuyền trưởng biết về việc có hai người lạ mặt đột nhập lên sà lan, nghi vấn trộm cắp tài sản. Sau khi thuyền trưởng xác nhận rằng Đoán và Tuấn không phải là thủy thủ của tàu và đề nghị bắt giữ, tổ công tác đã tạm giữ hai đối tượng này.

Tiếp tục điều tra

Sau đó, lực lượng BĐBP đã đưa cả 4 đối tượng cùng tang vật và phương tiện về cảng cầu Đá tại TP Vũng Tàu để phục vụ việc điều tra. Ban đầu, các đối tượng đã thừa nhận đã có sự chuẩn bị trước, tổ chức để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên tàu nước ngoài tại khu vực phao số “0” Vũng Tàu. Số lượng tài sản trộm cắp là 1,5 tấn sắt phế liệu.

BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang hoàn chỉnh hồ sơ và sẽ bàn giao các đối tượng, tang vật và phương tiện cho Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Xem thêm:  Sự hận thù mù quáng và cuộc đua truy bắt kẻ sát nhân lạnh lùng

Nguồn: Tin Hành Lang