Bắt nhóm gian lận bán thiên thạch, lấy cắp nửa tỷ đồng

Bắt nhóm gian lận bán thiên thạch, lấy cắp nửa tỷ đồng

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cặp vợ chồng ở An Giang

Nguyễn Trung Hiếu và nhóm của anh ta đã sử dụng thiên thạch giả để lừa đảo và chiếm đoạt số tiền nửa tỷ đồng của một cặp vợ chồng ở tỉnh An Giang.

Khởi tố và bắt tạm giam nhóm lừa đảo

Chiều ngày 6/12, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh An Giang đã thông báo rằng, đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Trung Hiếu (41 tuổi, quê Tây Ninh), Âu Thị Xuân (56 tuổi, quê Kiên Giang), Trần Văn Nghĩa (60 tuổi), Lê Văn Tùng (44 tuổi) và Lê Văn Chi (46 tuổi, anh ruột của Tùng, đều cùng ngụ An Giang) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Hiếu tại cơ quan Công an. Ảnh: Tiến Tầm

Theo điều tra sơ bộ, 4 bị can đã tham gia lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của cặp vợ chồng ông C. (cư trú tại TP Châu Đốc, An Giang).

Theo đó, Hiếu đã được giao nhiệm vụ tiếp cận ông C. và giới thiệu chủ nhân của một “cục thiên thạch” giả, giá trị khoảng 5.000 – 6.000 tỷ đồng. Hiếu còn nhờ một người đàn ông giới thiệu mua giúp, và trong trường hợp thành công, sẽ nhận được hoa hồng 5 – 6 tỷ đồng. Nghe lời Hiếu, ông C. đã đồng ý đặt cọc 500 triệu đồng để nhận được cục “thiên thạch” và tìm người mua.

Xem thêm:  Danh tính nghi phạm truy sát 2 người ở TP Bắc Ninh

Cục "thiên thạch" mà nhóm của Hiếu dùng để lừa nạn nhân. Ảnh: Tiến Tầm

Vào tháng 7, nhóm của Hiếu đã hẹn ông C. đến một quán nước tại thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên để trao đổi tiền. Sau khi chiếm đoạt 500 triệu đồng của ông C., nhóm của Hiếu đã chia nhau tiêu xài rồi lẩn trốn.

Bắt giữ bọn chúng

Trong quá trình điều tra, Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ Hiếu khi bị can này đang lẩn trốn trong tỉnh Tây Ninh. Sau đó, lần lượt các bị can còn lại cũng bị bắt giữ.

Các bị can Xuân, Nghĩa, Tùng, Chi. Ảnh: Tiến Tầm

Công an tỉnh An Giang đã yêu cầu những người đã bị tổ chức của Hiếu lừa đảo liên hệ với cơ quan Cảnh sát Điều tra để hỗ trợ công tác điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vui lòng xem bài viết tại Tin Hành Lang để cập nhật thông tin mới nhất.


Nguồn: https://vietnamnet.vn/bat-nhom-lua-ban-thien-thach-chiem-doat-nua-ty-dong-2088250.html