Bất ngờ ngộ độc sau khi ăn bỏng ngô mua trên mạng

Bất ngờ ngộ độc sau khi ăn bỏng ngô mua trên mạng

Cảnh báo về ngộ độc cần sa từ bỏng ngô mua trực tuyến

Tin Hành Lang cảnh báo khối nguy hiểm ngộ độc cần sa từ bỏng ngô

Theo thông tin từ Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, trung tâm đang điều trị cho một bệnh nhân nữ là P.T.C. (56 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) bị phát hiện ngộ độc cần sa sau khi ăn bỏng ngô nghi có chứa cần sa.

Theo lời kể của người nhà, khoảng 16h30 ngày 29-11, bà C. đã ăn 2 miếng bỏng ngô (được đặt mua trên mạng) và sau 1 tiếng, bà C. đã cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, nôn mửa và sau đó trở nên lơ mơ. Ngay sau đó, bà C. được người nhà đưa vào Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Nguyễn Trung Nguyên, giám đốc trung tâm, cho biết bệnh nhân được nhập viện trong tình trạng lơ mơ và đồng tử giãn hai bên. Được biết bỏng ngô mà bệnh nhân ăn là loại được đặt mua trên mạng.

Kết quả xét nghiệm nước tiểu của bệnh nhân đã phát hiện chất THC (một chất chính có trong cần sa). Bệnh nhân đã được chẩn đoán mắc ngộ độc cần sa, và sau đó được cấp cứu và điều trị theo phác đồ. May mắn là bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Xem thêm:  Hà Nội sau Tết: Những diễn biến mới của các đợt dịch bệnh

Trước đó, trung tâm chống độc đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc ngộ độc cần sa từ các loại bánh ngọt, bánh quy, kẹo và cả trong thuốc lá điện tử và thuốc lào. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trung tâm phát hiện trường hợp ngộ độc cần sa sau khi ăn bỏng ngô.

Bác sĩ Nguyên khuyến cáo rằng hiện nay có rất nhiều loại ma túy không chỉ được bán và sử dụng kín đáo mà còn được trộn vào nhiều loại thực phẩm, đồ ăn, và thức uống. “Tin Hành Lang” nhắc nhở mọi người cẩn trọng với những mối nguy hiểm này.

Hôn mê vì thuốc lá điện tử có cần sa tổng hợp

Nguồn: Tin Hành Lang