Bắt nghi phạm cướp tài sản, hiếp dâm nhiều nữ sinh ở miền Tây

Bắt nghi phạm cướp tài sản, hiếp dâm nhiều nữ sinh ở miền Tây

Nghi phạm gây náo loạn vùng miền Tây bằng hàng loạt vụ cướp tài sản và hi.ế.p d.â-m các nữ sinh. Hành động này đã khiến cơ quan công an phải tiến hành bắt giữ.

Bắt giữ nghi phạm

Ngày 3/12, Công an tỉnh Kiên Giang đã thông báo về việc bắt giữ nghi phạm Nguyễn Hoàng Huy (35 tuổi) tại xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Nguyễn Hoàng Huy bị tình nghi vi phạm “Hiếp d.â-m người dưới 16 tuổi” và “Cướp tài sản”. Các đơn vị công an đã phối hợp là Công an tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau.

Chi tiết vụ án

Theo điều tra ban đầu, trong tháng 11 vừa qua, trên địa bàn huyện Gò Quao và TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), đã xảy ra 3 vụ cướp tài sản và hi.ế.p d.â-m 6 nữ sinh trung học cơ sở. Đối tượng đã sử dụng hung khí để đe dọa và dẫn các nữ sinh vào nơi vắng để tiến hành hành vi tội phạm.

Xem thêm:  Cựu đại tá bảo kê buôn lậu xăng kêu 'bị mớm cung', không nhận hối lộ

Đầu đội điều tra, Đại tá Diệp Văn Thế, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự lập chuyên án để điều tra vụ án liên quan đến cướp tài sản và hi.ế.p d.â-m người dưới 16 tuổi.

Xác định nghi phạm

Nhờ các biện pháp nghiệp vụ, vào ngày 3/12, ban chuyên án đã xác định nghi phạm chính là Nguyễn Hoàng Huy. Đội Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với các đơn vị Công an Bạc Liêu và Cà Mau đã bắt giữ nghi phạm trong một căn phòng trọ ở phường 6, TP Cà Mau.

Quá khứ tội phạm

Công an cho biết rằng nghi phạm Huy đã có 2 tiền án liên quan đến cướp tài sản, hi.ế.p d.â-m trẻ em và d.â-m ô đối với trẻ em. Huy mới ra tù vào tháng 7/2022.

Tại cơ quan công an, Huy đã thừa nhận đã gây ra 3 vụ cướp tài sản và hi.ế.p d.â-m 6 nữ sinh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, Huy còn thừa nhận đã gây ra 3 vụ cướp tài sản và hi.ế.p d.â-m các em nữ sinh khác trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang và 1 vụ trộm cắp tài sản tại tỉnh Vĩnh Long.

Ảnh: Anh Vũ

Tin Hành Lang là một đơn vị miền Tây uy tín trong việc cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác về các vụ án trọng điểm trên cả nước. Xem chi tiết tại Tin Hành Lang.

Xem thêm:  Nhân viên Alibaba khai báo chống đối tại tòa