Bắt gấp kẻ dùng dao tấn công cướp tài sản trên đường

Bắt gấp kẻ dùng dao tấn công cướp tài sản trên đường

Bắt giữ nghi can cướp tài sản cấp tốc

Trong tình trạng thiếu tiền, Vinh đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Khi nhìn thấy chị H. cầm theo điện thoại, Vinh đã tấn công và cướp tài sản trước khi tẩu thoát.

Công an bắt gấp nghi phạm cướp tài sản

Theo thông tin từ Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai), nghi can Nguyễn Quang Vinh (sinh năm 1996, trú TP Biên Hòa) đã bị bắt gấp để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 27/11, chị N.T.H (sinh năm 1976, trú TP Biên Hòa) đang cùng con gái bộ ở khu dân cư thuộc phường Thống Nhất, TP Biên Hòa đã bị một kẻ dùng dao tấn công và cướp tài sản. Nghi can đã đe dọa chị H. bằng dao xông vào cổ để cướp điện thoại iPhone 12. Chị H. đã vùng vẫy kêu cứu nhưng bị nghi can dùng dao gây thương tích ở cổ và lấy điện thoại bỏ chạy.

Xem thêm:  11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

Vinh tại cơ quan công an

Chị H. đã được người dân đưa đi cấp cứu và cần khâu hơn 10 mũi do cự cãi với nghi can. Công an TP Biên Hòa đã nhận được tin báo và chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các đội nghiệp vụ tập trung điều tra và thu thập camera để truy bắt nghi can.

Sau gần 2 ngày truy bắt, vào trưa ngày 29/11, Công an TP Biên Hòa đã tìm thấy và bắt giữ Nguyễn Quang Vinh đang lẩn trốn tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa.

Chị H. bị nghi can đâm vào cổ và cần khâu hơn 10 mũi

Tại cơ quan công an, nghi can đã thú nhận do không có tiền tiêu xài nên đã chuẩn bị dao để tìm người cướp tài sản. Khi đến địa điểm trên và nhìn thấy chị H. cầm theo điện thoại, Vinh đã tấn công và cướp tài sản.

Theo điều tra của cơ quan công an, Nguyễn Quang Vinh đã có 2 tiền án liên quan đến cướp giật tài sản. Nghi can này vừa mới ra tù vào năm 2021 và sau đó lại tái phạm.

Cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án và xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: Tin Hành Lang