Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An: 13 lãnh đạo và cán bộ bị bắt giữ

Bắt hàng loạt cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An đã trở thành tâm điểm của sự chú ý công chúng khi 13 lãnh đạo và cán bộ thuộc trung tâm này đã bị bắt giữ vì cáo buộc nhận hối lộ và môi giới hối lộ. Sự việc này đang được Công an tỉnh Nghệ An tiến hành điều tra và làm rõ.

Công an tỉnh Nghệ An tiến hành bắt giữ

Công an tỉnh Nghệ An thông báo vào chiều ngày 6/2 rằng đã tạm giữ hình sự 13 đối tượng thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An. Trong số này có 1 giám đốc, 2 phó giám đốc, 4 trưởng các phòng kiểm định và nghiệp vụ, 3 nhân viên đăng kiểm và 3 đối tượng môi giới. Công an tỉnh đang tiến hành điều tra, làm rõ cáo buộc “nhận hối lộ và môi giới hối lộ”.

Vi phạm hành vi “đưa, môi giới, nhận hối lộ”

Theo thông tin từ Công an Nghệ An, đã phát hiện dấu hiệu hành vi “đưa, môi giới, nhận hối lộ” tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An, cụ thể là các cơ sở 37-01S tại thành phố Vinh và 37-02S tại thị xã Thái Hòa. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định được rằng trưởng dây chuyền đăng kiểm là các đăng kiểm viên bậc cao đã nhận tiền lệ phí khám xe và liên kết với một số đối tượng bên ngoài để nhận các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đến đăng kiểm.

Xem thêm:  Thuộc cấp ông Tất Thành Cang khai lý do bán rẻ đất công cho Quốc Cường Gia Lai

Tình trạng nhận hối lộ và bỏ qua các lỗi

Các đối tượng “cò mồi” đã thỏa thuận với trưởng dây chuyền, người đảm nhận chức vụ và quyền hạn trong hoạt động đăng kiểm, để bỏ qua các lỗi như không đảm bảo tiêu chuẩn khí thải, cơi nới thành, thùng xe, lốp xe mòn, phanh xe không đảm bảo, đèn xe không đúng quy định… Tùy thuộc vào lỗi vi phạm, ngoài tiền thu theo quy định, trưởng dây chuyền đã thống nhất với “cò mồi” để nhận tiền hối lộ và bỏ qua các lỗi trên để cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho phương tiện cơ giới đường bộ. Số tiền hối lộ dao động từ 200 nghìn đồng đến 1 triệu đồng cho mỗi phương tiện.

Tiếp tục điều tra

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ hình sự 13 đối tượng để tiếp tục điều tra và mở rộng vụ án. Các công tác khám xét và thu giữ chứng cứ cũng đã được tiến hành. Dựa vào các tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra đang xác định toàn bộ số tiền hối lộ sẽ được chia theo tỷ lệ tùy thuộc vào chức năng và vị trí công việc của cán bộ nhân viên trong trung tâm đăng kiểm.

FAQs

1. Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An bị bắt giữ vì lý do gì?
Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An bị bắt giữ do 13 lãnh đạo và cán bộ trong trung tâm này bị cáo buộc nhận hối lộ và môi giới hối lộ.

Xem thêm:  Triệt phá đường dây làm giả hàng nghìn bằng cấp và giấy tờ

2. Số tiền hối lộ dao động từ bao nhiêu?
Số tiền hối lộ dao động từ 200 nghìn đồng đến 1 triệu đồng cho mỗi phương tiện.

3. Cơ quan công an đã tiến hành khám xét ở đâu?
Cơ quan công an đã tiến hành khám xét tại 2 cơ sở của trung tâm đăng kiểm và nhà riêng của giám đốc và phó giám đốc trung tâm.

Kết luận

Vụ việc bắt giữ 13 lãnh đạo và cán bộ trong Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An vì hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ đang gây chấn động trong dư luận. Đây là một minh chứng cho việc chính quyền đang đưa ra biện pháp vành đai phòng ngừa và xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng trong quản lý và kiểm soát cơ giới giao thông. Tin Hanh Lang sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc để đảm bảo bạn đọc nhận được những tin tức chính xác và sát thực nhất.

Nguồn: Vietnamnet

Đọc thêm: Tin Hanh Lang