Bắt hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Bắt hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Bị bắt vì lừa đảo và chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Ngày 6/12, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam hai bị can là Trần Văn Hoàng (sinh năm 1966) và Trần Thị Thanh Nguyên (sinh năm 1971, cùng trú tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Cả hai bị can bị tố danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Theo thông tin, từ năm 2004, hai vợ chồng này đã thành lập Công ty Hoàng Nguyên để kinh doanh mặt hàng tạp hóa. Trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến năm 2018, Hoàng và Nguyên đã mua tổng cộng 32 mảnh đất với hình thức gối đầu. Trong số đó, có 27 mảnh đất đã được thế chấp ngân hàng để vay số tiền hơn 244 tỷ đồng.

Ngoài ra, cặp vợ chồng này còn vay tiền từ 21 người khác với số tiền hơn 126,8 tỷ đồng. Ban đầu, Hoàng và Nguyên đã trả tiền gốc và lãi đúng hạn cho những người vay.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 6, hai vợ chồng không có khả năng chi trả nợ. Để có tiền trả nợ, Nguyên và Hoàng đã lợi dụng thông tin gian dối về việc vay tiền đáo hạn từ ngân hàng và đã lừa dối người tin tưởng để chiếm đoạt số tiền vay.

Xem thêm:  Trinh sát kể chuyện truy bắt tử tù trốn trại Chí Hòa

Đáng chú ý, cặp vợ chồng này đã sử dụng số tiền vay để trả gốc và lãi cho ngân hàng, các cá nhân và kinh doanh, sau đó lại chiếm đoạt mà không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền mà hai vợ chồng Trần Văn Hoàng và Trần Thị Thanh Nguyên đã chiếm đoạt từ những người bị hại là 371 tỷ đồng.

Hiện tại, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ thêm.

Image source: Tin Hành Lang