Bắt hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Bắt hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Bắt giữ và khởi tố hai vợ chồng gian lận để chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Ngày hôm nay, Công an tỉnh Quảng Nam đã xác nhận khởi tố và bắt giữ Trần Văn Hoàng (sinh năm 1966) và Trần Thị Thanh Nguyên (sinh năm 1971) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cặp vợ chồng này đã sử dụng các chiêu trò gian lận để lừa đảo và chiếm đoạt 371 tỷ đồng từ những người khác.

Thành lập công ty kinh doanh từ năm 2004

Vào năm 2004, Trần Văn Hoàng và Trần Thị Thanh Nguyên đã thành lập Công ty Hoàng Nguyên với mục đích kinh doanh các mặt hàng tạp hóa. Qua những năm, họ đã mua 32 mảnh đất với hình thức gối đầu. Trong số đó, 27 mảnh đất đã được thế chấp qua ngân hàng để vay số tiền hơn 244 tỷ đồng.

Chiếm đoạt tiền vay của ngân hàng và cá nhân

Không chỉ vay tiền từ ngân hàng, cặp vợ chồng này còn vay tiền từ 21 người khác, tổng cộng hơn 126,8 tỷ đồng. Ban đầu, họ đã trả tiền gốc và lãi theo đúng thời hạn. Tuy nhiên, vào cuối tháng 6, họ không còn khả năng chi trả. Để có tiền trả cho chủ nợ, Hoàng và Nguyên đã dùng các chiêu trò gian lận, thông tin vay tiền đáo hạn từ ngân hàng để lừa đảo và chiếm đoạt tiền từ những người tin tưởng.

Xem thêm:  Mỹ: G7 Đồng ý chống lại "sự đàn áp của Trung Quốc" ở Biển Đài Loan

Tổng cộng 371 tỷ đồng bị chiếm đoạt

Số tiền mà cặp vợ chồng Trần Văn Hoàng và Trần Thị Thanh Nguyên đã chiếm đoạt từ những người bị hại lên đến 371 tỷ đồng. Hiện tại, vụ án vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

Hoàng và Nguyên tại cơ quan điều tra

Nguồn: Tin Hành Lang