Bắt giữ nhóm thanh niên lãnh đạo mạng lưới cá độ bóng đá hơn 1.000 tỷ đồng

Bắt giữ nhóm thanh niên lãnh đạo mạng lưới cá độ bóng đá hơn 1.000 tỷ đồng

Phá án thành công: Cục Cảnh sát Hình sự triệt phá đường dây cá độ bóng đá trị giá hơn 1.000 tỷ đồng

Bắt giữ nhóm thanh niên lãnh đạo mạng lưới cá độ bóng đá hơn 1.000 tỷ đồng


Trần Nguyễn Minh Thiện tại Cơ quan điều tra. (Ảnh: C.T.)

Ngày 9/12, Cục Cảnh sát Hình sự (C02) Cơ quan thường trú tại TP.HCM đã thông báo về thành công trong việc tiêu diệt một đường dây cá độ bóng đá có quy mô lớn, với giá trị lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Công tác phá án được C02 phối hợp cùng với các đơn vị nghiệp của Công an TP.HCM, Khánh Hòa, Sóc Trăng và các địa phương khác.

Đường dây cá độ bóng đá do nhóm thanh niên lãnh đạo

Sau quá trình nắm bắt thông tin, C02 đã phát hiện và truy tìm được một tổ chức hoạt động cá độ bóng đá trực tuyến, đánh bạc có tổ chức với quy mô lớn, dưới sự lãnh đạo của Trần Nguyễn Minh Thiện (sinh năm 1994, địa chỉ tại TP.HCM).

Nhóm này chủ yếu gồm các thanh niên trẻ tuổi, đã có sự thành thạo trong công nghệ thông tin và tập hợp các đại lý cá độ bóng đá tỏa s.á.ng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, như TP.HCM, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Nha Trang…

Xem thêm:  Nghe mẹ chồng và chị dâu nói về mình mà tôi rơi nước mắt

Bắt giữ tại khách sạn

Ngày 6/12, lực lượng Trinh sát C02 đã tiến hành bắt giữ nhóm này tại một khách sạn ở TP Nha Trang (Khánh Hòa). Sau đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp, tạm giữ hình sự 12 người để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và cá độ bóng đá.

Tang vật thu giữ


Tang vật thu giữ. (Ảnh: C.T.)

Đường dây cá độ bóng đá hoạt động theo nhiều hình thức

Trước đây, vào ngày 22/11, Cục C02 Cơ quan thường trú tại TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và công an các địa phương để tiến hành khám xét các điểm đánh bạc và cá độ bóng đá trong đường dây này tại TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

Theo công tác điều tra của cảnh sát, đường dây cá độ bóng đá này hoạt động theo nhiều hình thức đánh bạc truyền thống, tín chấp, cá cược bóng đá, đá gà, số đề trên các trang web Sobet.com, Bong88.com, SV288.com… Mỗi tuần, tổ chức này giao dịch với số tiền lên đến hơn 100 tỷ đồng và tổng số tiền ăn thua ước tính lên đến gần 30.000 tỷ đồng.

Nhóm thanh niên lãnh đạo đã hoạt động trong khoảng 3 năm qua, và trước khi World Cup 2022 khai mạc, họ đã lánh mặt và điều hành đường dây từ xa, tránh bị phát hiện tại TP.HCM.