Bắt giữ 19 người trong 2 đường dây cá độ bóng đá trên 130 tỷ đồng

Bắt giữ 19 người trong 2 đường dây cá độ bóng đá trên 130 tỷ đồng

Đường dây cá độ bóng đá trên mạng quy mô lớn bị triệt phá

Con đường cá độ bóng đá trực tuyến trên mạng với quy mô lớn vừa bị công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá và bắt giữ 19 người. Đây là những thông tin mới được Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo vào ngày 4/12.

Đường dây do Nguyễn Trọng Tùng cầm đầu

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã thành công triệt phá đường dây cá độ bóng đá do Nguyễn Trọng Tùng (sinh năm 1988, số nhà 10/64 đường Bùi Khắc Nhất, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) cầm đầu. Công an đã bắt giữ 6 người liên quan, bao gồm Nguyễn Văn Dậu (sinh năm 1994), Nguyễn Trường Thành (sinh năm 1983) cùng Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1993) đều sống tại đường Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương. Ngoài ra còn Lê Bảo Liêm, Lê Quốc Tùng (sinh năm 1988) đều sống tại phường Đông Hải và Lê Văn Phúc (sinh năm 1993) đến từ phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa.

Xem thêm:  Quý tử nổ súng bắn cha khai muốn giết cả gia đình bên nội

Số tiền cá độ lên tới trên 130 tỷ đồng

Theo các kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Trọng Tùng cùng 6 người trên đã sử dụng trang mạng www.agent.vi223344.com để thiết lập nhiều tài khoản cá độ bóng đá. Đồng thời, họ đã mở nhiều tài khoản Master, đăng ký và cung cấp cho các con bạc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Mục đích là để thực hiện hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng với số tiền lớn, lên tới trên 130 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây cá độ có quy mô lớn

Công an Thanh Hóa tiếp tục điều tra và bắt giữ 12 người được cho là tổ chức đánh bạc và có liên quan đến đường dây cá độ bóng đá khác. Đây là một đường dây có quy mô lớn, hoạt động phức tạp và có nhiều thủ đoạn tinh vi. Lê Việt Vũ (sinh năm 1984), sống tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã đứng đầu trong đường dây này.

Lôi kéo các con bạc vào đánh bạc

Để hình thành được đường dây này, Lê Việt Vũ đã cấu kết với Hoàng Bá Huỳnh (sinh năm 1996, sống tại phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn), Phạm Văn Lực (sinh năm 1995, sống tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1987, sống tại phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn). Họ đã lôi kéo và tổ chức cho các con bạc từ nhiều địa bàn trong tỉnh tham gia vào việc cá độ bóng đá với quy mô lớn, số tiền giao dịch lớn, gây mất an ninh, trật tự và tạo ra sự chán ghét trong cộng đồng.

Xem thêm:  Cựu Tư lệnh Cảnh sát biển bị cáo buộc "rút ruột" 50 tỷ để chia nhau

Điều tra và xử lý tiếp theo theo quy định của pháp luật

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý vụ việc này theo quy định của pháp luật.

Theo Zing

Image Caption

Link nguồn