Bắt giữ 19 người trong 2 đường dây cá độ bóng đá trên 130 tỷ đồng

Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá lớn, bắt giữ 19 người

Ngày 4/12, Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo vừa liên tục triệt phá 2 đường dây cá độ bóng đá trên mạng với quy mô lớn, đã bắt giữ 19 người.

Đường dây cá độ bóng đá do Nguyễn Trọng Tùng cầm đầu

Theo thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã thành công triệt phá đường dây cá độ bóng đá do Nguyễn Trọng Tùng (sinh năm 1988, địa chỉ 10/64 đường Bùi Khắc Nhất, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) cầm đầu, và đã bắt giữ 6 người có liên quan, bao gồm: Nguyễn Văn Dậu (sinh năm 1994), Nguyễn Trường Thành (sinh năm 1983), cả hai đều ở đường Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương; Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1993) ở 160 Đào Duy Từ, phường Ba Đình; Lê Bảo Liêm, Lê Quốc Tùng (sinh năm 1988), cả hai ở phường Đông Hải và Lê Văn Phúc (sinh năm 1993) ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa.

Xem thêm:  Phe ly khai ra tối hậu thư, Ukraine bị đánh bật khỏi "tâm chấn" Donbass

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Trọng Tùng và 6 người khác đã sử dụng trang mạng www.agent.vi223344.com để thiết lập nhiều tài khoản cá độ bóng đá. Đồng thời, họ mở nhiều tài khoản Master, đăng ký và cung cấp cho các con bạc trên địa bàn tỉnh để thực hiện hoạt động đánh bạc, tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với số tiền 130 tỷ đồng.

Bắt giữ 12 người trong đường dây cá độ bóng đá hoạt động phức tạp

Trong quá trình điều tra, Công an Thanh Hóa đã bắt giữ 12 người tổ chức cá độ bóng đá và đánh bạc. Đây là một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn, hoạt động phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, do Lê Việt Vũ (sinh năm 1984), ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đứng đầu.

Để hình thành đường dây này, Lê Việt Vũ đã hợp tác với Hoàng Bá Huỳnh (sinh năm 1996 ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn), Phạm Văn Lực (sinh năm 1995, ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1987, ở phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn)… họ đã kéo lôi và tổ chức cho các con bạc đến từ các địa phương trong tỉnh tham gia cá độ bóng đá với quy mô lớn và số tiền giao dịch lớn. Điều này đã gây mất an ninh, trật tự và tạo ra những ý kiến xấu trong cộng đồng.

Xem thêm:  Đâm chết người đàn ông lớn tuổi sàm sỡ nữ tiếp viên

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục mở rộng điều tra và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin Hành Lang


Ảnh chỉ minh họa. Nguồn: Tin Hành Lang