Bắt giữ phụ nữ sử dụng giấy đỏ giả để lừa ngân hàng 840 triệu

Bắt giữ phụ nữ sử dụng giấy đỏ giả để lừa ngân hàng 840 triệu

Một người phụ nữ đã bị bắt giữ vì sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa dối và chiếm đoạt số tiền 840 triệu đồng từ Ngân hàng BIDV.

Ngày 2/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Ba Đồn, Quảng Bình đã thông báo rằng họ đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hoàng Thị Hồng, sinh năm 1972, trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, TX Ba Đồn để điều tra các hành vi “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trong vòng 4 tháng.

Tình tiết của vụ án

Trước đó, vào tháng 8/2021, Công an TX Ba Đồn nhận được thông tin về hành vi phạm tội từ Tòa án nhân dân TX Ba Đồn, mà nội dung của nó là một đề xuất khởi tố vụ việc có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đề xuất của tòa án, vụ việc liên quan đến việc xử lý hợp đồng tín dụng giữa ông Trần Xuân Phòng, sinh năm 1970 và bà Hoàng Thị Hồng, sinh năm 1972. Cả hai đều trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn và có q.u.a.n h.ệ với Phòng giao dịch Hòa Ninh – Chi nhánh Bắc Quảng Bình của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Xem thêm:  Ukraine phóng tên lửa "Ngón tay thần chết", bắn hạ UAV hiếm gặp của Nga

Sau quá trình điều tra, Công an TX Ba Đồn đã xác định rằng vào năm 2019, bị can Hoàng Thị Hồng đã sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa dối, vay tiền và chiếm đoạt số tiền 840 triệu đồng từ Phòng giao dịch Hòa Ninh – Chi nhánh Bắc Quảng Bình của Ngân hàng BIDV.

Đối tượng Hoàng Thị Hồng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an Quảng Bình cung cấp

Để đảm bảo an toàn và công bằng trong quá trình tìm hiểu vụ án này, Công an TX Ba Đồn đã chính thức khởi tố bị can Hoàng Thị Hồng và tiến hành bắt tạm giam trong thời hạn 4 tháng. Cơ quan này cũng đang tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra để tìm hiểu rõ hơn về các tình tiết của vụ án này.

Đây là một ví dụ điển hình về việc sử dụng giấy tờ giả để chiếm đoạt tài sản của người khác. Tin Hành Lang khuyến nghị mọi người nên cẩn trọng và đảm bảo tính xác thực của các giấy tờ quan trọng như sổ đỏ để tránh rơi vào tình huống tương tự.