Bắt Giám đốc công ty Italia vì hành vi lừa đảo

Bắt Giám đốc công ty Italia vì hành vi lừa đảo

Tin Hành Lang – Trần Hoàng An

Ông Trần Như Ý, Giám đốc công ty Italia, đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau bắt giam vì hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng.

Ngày 3/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố và bắt tạm giam Trần Như Ý (33 tuổi, ngụ xã Khánh An, huyện U Minh) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” [^1^].

Ông Trần Như Ý là Giám đốc công ty TNHH dịch vụ thương mại Italia, có trụ sở tại phường 1, TP Cà Mau. Công ty chuyên kinh doanh bất động sản, cung cấp dịch vụ làm giấy tờ đất và môi giới bất động sản [^1^].

Bị can Trần Như Ý.


Ảnh: C.A

Theo điều tra ban đầu, một người đàn ông ở phường 1, TP Cà Mau đã tố giác ông Ý tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau. Người này cho biết ông Ý đã sử dụng thông tin gian dối để lừa đảo mình [^1^].

Ông Ý đã lợi dụng ngành nghề kinh doanh của công ty để đưa ra thông tin gian dối cho người đàn ông trên. Ông ta hứa rằng mình có suất mua tái định cư, giúp xóa nợ tiền sử dụng đất ở đô thị và tăng thổ cư [^1^].

Xem thêm:  Triệt phá đường dây đánh đá gà quy mô lớn, nhiều đối tượng bị bắt giữ tại Đồng Nai

Thực tế là ông Ý không có suất tái định cư và không thể tăng thổ cư trong khu quy hoạch. Tuy vậy, ông ta vẫn yêu cầu nạn nhân đưa tiền và tài sản để làm chi phí [^1^].

Với hành vi trên, ông Ý đã chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng của người đàn ông này [^1^].

Tin Hành Lang sẽ cập nhật thông tin liên quan đến vụ việc này. Để đọc tin tức mới nhất, vui lòng truy cập Tin Hành Lang.

Đọc thêm: Bắt Giám đốc công ty Italia do lừa đảo

[^1^]: Nguồn: https://vietnamnet.vn/bat-giam-doc-cong-ty-italia-do-lua-dao-2087440.html