Bắt kẻ đe dọa lộ ‘ảnh nóng’ để cướp tài sản

Đối tượng Lê Thanh Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Tuấn đã yêu cầu chị U. chụp “ảnh nóng” và gửi cho anh ta nhiều lần. Sau khi chia tay, Tuấn đe dọa rằng nếu không trả lại số tiền 900 triệu đồng đã trước đó, anh ta sẽ tung “ảnh nóng” lên mạng xã hội.

Điều tra về hành vi cướp tài sản

Theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai vào ngày 7/12, đơn vị này đang tạm giữ Lê Thanh Tuấn (SN 1975, quốc tịch Đức, tạm trú tại phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Qua các cuộc điều tra ban đầu, đã xác định Lê Thanh Tuấn và chị N.T.U (SN 1997, ngụ ở TP.Biên Hoà) có mối q.u.a.n h.ệ tình cảm từ năm 2016. Trong thời gian Tuấn ở Đức, cả hai vẫn giữ liên lạc và Tuấn đã yêu cầu chị U. chụp “ảnh nóng” và gửi qua mạng xã hội. Anh ta đã lưu trữ các hình ảnh của “người tình” trong điện thoại. Khi Tuấn trở về Việt Nam vào năm 2019, do không hợp nhau, cả hai đã chia tay.

Xem thêm:  Tại sao nhiều người rất thích Giáng sinh

Đe doạ và ép buộc để cướp tài sản

Từ tháng 10/2021 đến tháng 12/2022, Tuấn liên tục đe doạ và ép buộc chị U. phải trả lại số tiền 900 triệu đồng mà Tuấn đã trao cho “người tình” trước đó. Nếu không tuân thủ, anh ta sẽ tung “ảnh nóng” lên mạng xã hội.

Do chị U. đã sử dụng số tiền này cho các nhu cầu cá nhân, sau nhiều lần thương lượng, Tuấn đã giảm số tiền còn lại xuống còn 600 triệu đồng. Chị U. buộc phải trả trước cho Tuấn số tiền 200 triệu đồng.

Kẻ bị bắt quả tang tại quán cà phê

Vào ngày 5/12, trong quá trình Tuấn nhận số tiền 200 triệu đồng từ “người tình” tại một quán cà phê ở phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, anh ta đã bị lực lượng công an bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra và làm rõ.

Nguồn: Tin Hành Lang