Cán bộ xã bị bắt vì lừa đảo hơn 2,8 tỷ đồng bằng giấy ủy quyền giả

Bắt đối tượng câu kết cán bộ xã giả giấy ủy quyền lừa đảo hơn 2,8 tỷ đồng

Ngày 24/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã bắt tạm giam Võ Văn Thủy (48 tuổi, ngụ xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủy đã câu kết với một cán bộ làm công tác Tư pháp – Hộ tịch của UBND xã Khánh Bình, giả chữ ký của Chủ tịch UBND xã để tạo ra 4 hợp đồng ủy quyền giả liên quan đến Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân. Sau đó, Thủy sử dụng giấy ủy quyền giả này để thực hiện các giao dịch, thế chấp và chuyển nhượng quyền sử dụng đất, lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 2,8 tỷ đồng từ nhiều người.

Đối tượng Võ Văn Thủy

Trước đó, công an đã bắt giam Lê Hoàng Khang, một công chức Tư pháp – Hộ tịch của UBND xã Khánh Bình để điều tra về hành vi giả mạo trong công tác.

FAQs

1. Võ Văn Thủy và Lê Hoàng Khang bị cáo buộc vi phạm những điều gì?
Võ Văn Thủy bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách sử dụng giấy ủy quyền giả. Trong khi đó, Lê Hoàng Khang bị bắt giam vì hành vi giả mạo trong công tác.

Xem thêm:  Dự báo thời tiết ngày mùng 4 Tết: Nắng đều trên cả nước

2. Số tiền mà Võ Văn Thủy đã lừa đảo được là bao nhiêu?
Võ Văn Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,8 tỷ đồng từ nhiều người bằng cách sử dụng giấy ủy quyền giả.

3. Hành vi của Võ Văn Thủy và Lê Hoàng Khang có liên quan đến cơ quan nào?
Cả Võ Văn Thủy và Lê Hoàng Khang đều liên quan đến UBND xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Kết luận

Vụ việc lừa đảo bằng giấy ủy quyền giả của Võ Văn Thủy và Lê Hoàng Khang là một cảnh báo nghiêm trọng về việc bảo đảm an ninh, an toàn thông tin và tài sản trong xã hội. Chúng ta cần cảnh giác với những hành vi lừa đảo tinh vi và đề cao vai trò của các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn và truy cứu những hành vi vi phạm pháp luật như vậy.

Tin Hanh Lang