Tin Hanh Lang Bắt 4 Đối Tượng Lập Trang Web Giả Chiếm Đoạt Hơn 5 Tỷ

Bắt 4 đối tượng lập trang web giả chiếm đoạt hơn 5 tỷ

Trang web Tin Hanh Lang trân trọng thông báo rằng Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 4 đối tượng đã sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng từ tài khoản ngân hàng.

Điều tra và bắt giữ đối tượng

Theo thông tin từ thượng tá Mai Anh Tiến, Trưởng Công an huyện Như Xuân, từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 năm 2022, nhiều người dân đã báo cáo với đơn vị này về việc bị những đối tượng không rõ danh tính trên internet chiếm đoạt số tiền lớn từ tài khoản ngân hàng của họ.

Cụ thể, vào ngày 12/6/2022, chị T. ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương đã bị lừa chiếm đoạt số tiền 340 triệu đồng trong khi đi công tác trên địa bàn huyện Như Xuân. Ngày 24/6, chị Tr. ở xã Hóa Qùy, huyện Như Xuân cũng bị mất 22,2 triệu đồng. Gần đây nhất, ngày 7/7, chị H. ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã bị mất 410 triệu đồng.

Xem thêm:  Cựu cảnh sát môi giới bảo kê xe ‘vua’ lãnh 7 năm tù

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Như Xuân đã phối hợp với các đơn vị liên quan để bắt giữ 4 đối tượng gồm: Lê Văn Vỹ (SN 1995), Lý Hoàng Diệu (SN 2000, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Trương Công Hay (SN 1995), và Nguyễn Thế Hiển (SN 1993, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Phương thức hoạt động của đối tượng

Theo khai nhận tại cơ quan công an, các đối tượng đã sử dụng các phương thức giả mạo giao diện của một số ngân hàng. Sau đó, họ đã giả danh nhân viên ngân hàng và gọi điện để thông báo cho chủ tài khoản rằng tài khoản của họ đang gặp sự cố hoặc bị khóa.

Để “giúp” khắc phục sự cố này, các đối tượng đã gửi cho chủ tài khoản một đường link giả mạo đến trang web ngân hàng và yêu cầu nhập thông tin tài khoản, mật khẩu, và mã OTP. Sau đó, các đối tượng đã đánh cắp thông tin cá nhân của chủ tài khoản và chiếm đoạt quyền truy cập vào tài khoản để chuyển tiền sang tài khoản khác và chiếm đoạt tiền của chủ tài khoản.

Kể từ năm 2019 cho đến khi bị bắt, các đối tượng đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng từ khách hàng trên khắp cả nước.

FAQ

Q: Các đối tượng đã sử dụng công nghệ nào để chiếm đoạt tiền từ tài khoản ngân hàng?
A: Các đối tượng đã giả mạo giao diện của một số ngân hàng và sử dụng các phương thức lừa đảo để lấy thông tin tài khoản, mật khẩu và mã OTP từ chủ tài khoản.

Xem thêm:  Nghìn du khách thích thú check-in mây mù phủ trắng Am Ngọa Vân ngày đầu xuân

Q: Tổ chức nào đã tham gia vào cuộc điều tra và bắt giữ đối tượng?
A: Công an huyện Như Xuân đã phối hợp với các đơn vị liên quan để khám phá và bắt giữ 4 đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Q: Tình hình điều tra vụ việc như thế nào?
A: Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Kết luận

Bắt giữ 4 đối tượng lập trang web giả chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng là một thành tựu quan trọng trong việc đảm bảo an ninh mạng và bảo vệ quyền lợi của người dân. Tin Hanh Lang xin gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ việc này. Hãy luôn cẩn trọng và đề cao tinh thần bảo mật khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Nguồn: Tin Hanh Lang