Báo Tuổi Trẻ đoạt giải C ‘Khoảnh khắc báo chí 2021’

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải C Khoảnh khắc báo chí 2021 - Ảnh 1.

50 tác phẩm xuất sắc giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2021” được trưng bày tại lễ trao giải – Ảnh: DANH KHANG

Sáng 8-12, báo Nhà Báo và Công Luận tổ chức Gala báo chí lần thứ tư năm 2022, điểm nhấn là lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2021″, tôn vinh những tác phẩm báo chí ấn tượng của năm 2021.

Giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2021” thu hút đông đảo các tác giả từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tham dự.

Từ hàng trăm tác phẩm với hàng nghìn bức ảnh phản ánh đa dạng lát cắt trong mọi mặt đời sống kinh tế – chính trị – xã hội của đất nước trong năm qua, ban giám khảo đã lựa chọn được 50 tác phẩm xuất sắc vào danh sách top 50.

Từ danh sách này, ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho 10 “Khoảnh khắc báo chí 2021” và 1 giải đặc biệt, 1 giải A, 2 giải B và 3 giải C.

Trong đó, giải đặc biệt “Khoảnh khắc báo chí 2021” thuộc về tác phẩm “Lời khẩn cầu từ dòng Đà giang” của tác giả Lưu Trọng Đạt – Thông tấn xã Việt Nam; giải A thuộc về tác phẩm “Đêm trắng ở “thành trì” cuối cùng chặn COVID-19 tại TP.HCM”, tác giả Đinh Đức Long, báo Dân Trí.

Xem thêm:  Cô tân sinh viên nghèo thu khoa nhận học bổng hơn 110 triệu đồng

Tác phẩm Gần 5.000 xe container nằm la liệt ở cửa khẩu, tài xế “khóc ròng” vì nông sản kẹt cứng của tác giả Trần Ngọc Nam, báo Tuổi Trẻ đoạt giải C.

Bên cạnh đó, tác phẩm “Trực chiến nơi biên ải lạnh buốt dưới 0 độ C” và “Xạ thủ bắn tỉa trên thao trường” của tác giả Trần Ngọc Nam, báo Tuổi Trẻ lọt top 50 tác phẩm dự thi xuất sắc.

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải C Khoảnh khắc báo chí 2021 - Ảnh 2.

Tác phẩm “Lời khẩn cầu từ dòng Đà giang” của tác giả Lưu Trọng Đạt, đơn vị Thông tấn xã Việt Nam, giành giải đặc biệt giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2021” – Ảnh: DANH KHANG

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Lê Quốc Minh – tổng biên tập báo Nhân Dân, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam – cho biết qua ba mùa giải, giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí” thực sự đã trở thành điểm hẹn, sân chơi quen thuộc của các phóng viên ảnh trên khắp cả nước với những sản phẩm thể hiện sự dấn thân, khả năng phát hiện và những góc nhìn đặc sắc.

Những tác phẩm xuất sắc nhất được triển lãm và trao giải tại lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2021” phong phú về nội dung, đa dạng về đề tài, đã thể hiện, phản ánh được phần nào đời sống chính trị, kinh tế – xã hội, văn hóa của đất nước.

Xem thêm:  Chuyển đổi mô hình sản xuất tại ngày hội đổi mới sáng tạo Techfest 2022 Bình Dương

“Nhiều tác phẩm thể hiện được toàn cảnh về cuộc chiến không khoan nhượng của con người trước đại dịch COVID-19 với sức sống mãnh liệt trong mọi hoàn cảnh, với tình người, tình đời trong đại dịch COVID-19 thật đáng quý.

Nhiều tác phẩm chạm đến các vấn đề nóng trong xã hội như bảo vệ môi trường, trong đó nóng bỏng nhất là vấn đề chống biến đổi khí hậu, bảo vệ động vật hoang dã, bài toán “cứu” nông sản Việt… Nhiều tác phẩm cũng thể hiện được chủ đề về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, những thân phận… đã tô điểm cho cuộc sống đầy sôi động hôm nay”, ông Minh chia sẻ thêm.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *