Bạn nhỏ Hà Nội thích thú khám phá không gian vũ trụ và thực tế ảo

Bạn nhỏ Hà Nội thích thú khám phá không gian vũ trụ và thực tế ảo

Bạn nhỏ hào hứng tại ngày hội trải nghiệm không gian s.á.ng tạo

Bạn nhỏ Hà Nội hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ, thực tế ảo - Ảnh 1.

Các em nhỏ tham gia không gian trải nghiệm vũ trụ – Ảnh: HÀ THANH

Ngày 4-12, tại 167 Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội), hàng trăm học sinh và sinh viên đã tham gia ngày hội trải nghiệm và không gian s.á.ng tạo trẻ. Sự kiện này thuộc chuỗi hoạt động liên hoan “Tuổi trẻ s.á.ng tạo” do Trung ương Đoàn tổ chức, với mục tiêu chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn nhỏ Hà Nội thích thú khám phá không gian vũ trụ, thực tế ảo - Ảnh 2.

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo – Ảnh: HÀ THANH

Buổi s.á.ng cùng ngày, Trung ương Đoàn đã tổ chức tọa đàm có chủ đề “Thanh niên Việt Nam tiên phong, s.á.ng tạo góp phần khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Tại tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi và nêu s.á.ng kiến nhằm thúc đẩy sự s.á.ng tạo, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc và tính xung kích của thanh niên trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, với mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Đồng thời, tạo động lực cho phong trào thanh niên khởi nghiệp và tham gia vào phát triển nền kinh tế số và tri thức.

Xem thêm:  Truyện vui hôm nay: Trang trại của thủ lĩnh miền núi

Mang ý tưởng của thanh niên hiện thực hóa

Anh Ngô Văn Cương - bí thư Trung ương Đoàn - phát biểu tại ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ - Ảnh 3.

Anh Ngô Văn Cương – bí thư Trung ương Đoàn – phát biểu tại ngày hội trải nghiệm và không gian s.á.ng tạo trẻ – Ảnh: HÀ THANH

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, bí thư Ngô Văn Cương cho biết tổ chức Đoàn mong muốn trở thành cầu nối hiệu quả, kết nối giữa các giải pháp, ý tưởng của thanh niên với cấp ủy và chính quyền đơn vị, giúp thanh niên hiện thực hóa các ý tưởng của mình. Đồng thời, Đoàn cũng mong muốn hỗ trợ và thúc đẩy tinh thần s.á.ng tạo của thế hệ trẻ, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

“Chúng tôi hy vọng mỗi đoàn viên, thanh niên luôn nâng cao ý thức về tinh thần s.á.ng tạo, xem s.á.ng tạo là một yêu cầu tự thân và tự làm mới bản thân trong mọi công việc và hoạt động cụ thể, để góp phần hiện thực khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” – anh Cương nói.

Các em nhỏ thích thú trải nghiệm mô hình trái cây phát ra tiếng nhạc - Ảnh 4.

Các em nhỏ thích thú trải nghiệm mô hình trái cây phát ra tiếng nhạc – Ảnh: HÀ THANH

Nguồn: Tin Hành Lang