Bàn ghế trôi dập dềnh trong nước lũ

Ban ghe troi dap denh trong nuoc lu - Bàn ghế trôi dập dềnh trong nước lũ

Nước lũ tại quê nhà

Trong thời tiết khắc nghiệt của bão số 4, hình ảnh các bàn ghế trôi dập dềnh trong nước lũ đã gây xúc động mạnh mẽ cho người dân tại khu dân cư số 1, thôn Agrồng, xã Atiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Đúng như những gì ông Trần Văn Ta – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tây Giang chia sẻ, khu dân cư này đã chìm trong nước từ 50-180cm, khiến cuộc sống của người dân trở nên khó khăn.

Hình ảnh đáng xót của khu dân cư

Ông Trần Văn Ta đã chia sẻ rằng khu dân cư này nằm ở khu vực trũng thấp của trung tâm huyện Tây Giang, nên khi mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 4 đổ về, nước không thể thoát ra kịp thời, gây ra tình trạng ngập úng nặng nề. Hình ảnh của nhà ông Coor Nhíu là minh chứng rõ ràng nhất cho tình trạng khốc liệt mà người dân đang phải đối mặt.

Huyện Tây Giang chịu thiệt hại nặng nề

Theo nguồn tin từ Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tây Giang, mưa bão đã làm tốc mái 21 căn nhà với mức độ thiệt hại từ 30-70%. Đồng thời, 14 căn nhà bị sạt lở và có nhà bị sụt lún do tác động của lũ. Trước khi bão đổ về, huyện Tây Giang đã tiến hành sơ tán hơn 1.200 hộ dân và hơn 5.500 cư dân để đảm bảo an toàn.

Xem thêm:  Số mắc Covid-19 mới tăng đáng kể lên con số 780

Tiếp tục hỗ trợ cho người dân

Sau khi bão số 4 đã đi qua, huyện Tây Giang đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục sự cố và giúp đỡ các hộ gia đình bị ảnh hưởng. Các lực lượng địa phương đã cử đội ngũ nhân viên cứu hộ để tối ưu hóa việc khắc phục tình hình, như sửa chữa mái nhà, làm sạch đất đá tràn vào nhà và khắc phục sự cố sạt lở. Điều này cho thấy sự quan tâm và chăm sóc của chính quyền địa phương đối với cư dân trong thời gian khó khăn này.

Bàn ghế trôi dập dềnh trong nước lũ


Ảnh: P.L.

Bàn ghế trôi dập dềnh trong nước lũ


Ảnh: P.L.

Cùng nhau vượt qua

Trước sự thật đau lòng này, chúng ta cần tập trung vào việc hỗ trợ và chia sẻ khó khăn cùng với người dân tại Tây Giang. Chúng ta có thể cung cấp sự giúp đỡ thông qua những tổ chức từ thiện hoặc bằng cách trực tiếp liên hệ với chính quyền địa phương để biết thêm thông tin về việc hỗ trợ và đóng góp.

Hãy cùng Tin Hành Lang ủng hộ và chung tay cùng người dân Tây Giang vượt qua khó khăn này.