Bãi biển Cottesloe nổi tiếng miền Tây Australia

Bãi biển Cottesloe nổi tiếng miền Tây Australia

cotteslo beach2 997 - Bãi biển Cottesloe nổi tiếng miền Tây Australia
Cottesloe Beach nhìn từ trên cao trong một ngày mùa đông lạnh giá. Dọc bờ biển là bãi cát vàng trải dài 1,5km từ dải đất Mudurup Rocks tới bãi đá phía nam tại bãi biển Swanbourne.
cotteslo beach3 998 - Bãi biển Cottesloe nổi tiếng miền Tây Australia
Cottesloe là một trong những bãi biển nằm trong nội đô nổi tiếng nhất phía Tây đất nước Australia.
cotteslo beach9 999 - Bãi biển Cottesloe nổi tiếng miền Tây Australia
Vào mỗi buổi s.á.ng sớm hoặc chiều tà, người dân bản địa thường đạp xe tới khu vực trung tâm bãi biển để thưởng ngoạn bầu không khí trong lành, nơi chỉ nghe thấy tiếng sóng thay vì âm thanh của động cơ ôtô, xe máy.
cotteslo beach4 1000 - Bãi biển Cottesloe nổi tiếng miền Tây Australia
Nơi hoàn hảo để du khách chiêm ngưỡng khung cảnh mặt trời lặn dần xuống mặt biển Ấn Độ Dương, đồng thời thưởng thức bữa tối với những món hải sản tươi ngon.
cotteslo beach6 1001 - Bãi biển Cottesloe nổi tiếng miền Tây Australia
Bãi biển này còn có sân chơi dành cho trẻ em, khu vực dã ngoại, nhà vệ sinh, phòng thay đồ…
cotteslo beach1 1002 - Bãi biển Cottesloe nổi tiếng miền Tây Australia
Làn nước xanh trong cùng những đợt sóng dập dìu thu hút rất nhiều du khách tới bơi lội và lướt ván vào mỗi buổi chiều, dù là mùa đông hay mùa hè.
cotteslo beach7 1003 - Bãi biển Cottesloe nổi tiếng miền Tây Australia
Bãi biển này cũng là biểu tượng lịch sử 110 năm qua của Perth. Vào năm 1909, Cottesloe trở thành nơi khai sinh của bộ môn lướt sóng và cứu hộ lướt sóng tại Tây Úc, với sự thành lập của Câu lạc bộ cứu sinh lướt sóng Cottesloe. Tên gọi đã được thay đổi thành Câu lạc bộ North Cottesloe.
cotteslo beach10 1004 - Bãi biển Cottesloe nổi tiếng miền Tây Australia
Mỗi năm, Cottesloe đều được sử dụng để tổ chức cuộc thi Sculptures by the Sea, với những tác phẩm nghệ thuật do người dân địa phương làm ra. Nó liên kết với sự kiện tương tự được tổ chức tại bãi biển Bondi, Sydney.
cotteslo beach8 1005 - Bãi biển Cottesloe nổi tiếng miền Tây Australia
Năm 2009, Lonely Planet đã bình chọn Cottesloe xếp thứ 2 trong danh sách những bãi biển dành cho gia đình tuyệt vời nhất thế giới.
cotteslo beach11 1006 - Bãi biển Cottesloe nổi tiếng miền Tây Australia
Trên bờ biển, các vị trí ngồi thư giãn ngắm cảnh được phủ bóng mát bởi hàng cây thông Norfolk khổng lồ, phù hợp với các buổi dã ngoại dành cho gia đình, tắm biển và chơi cricket.
cotteslo beach12 1007 - Bãi biển Cottesloe nổi tiếng miền Tây Australia
Cottesloe là quê hương của John Curtin, vị Thủ tướng thứ 14 của Australia (nhiệm kỳ 1941 – 1945). Ngôi nhà mà ông xây dựng hiện vẫn còn trên Phố Jarrad và được quản lý bởi Tổ chức bảo vệ các giá trị quốc gia Australia (National Trust of Australia) và trường Đại học Curtin.

Source link: https://vietnamnet.vn/bai-bien-cottesloe-o-mien-tay-australia-thu-hut-du-khach-boi-su-thanh-binh-2039248.html

Xem thêm:  Nga tố cáo Ukraine gây thương vong vùng biên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *