Bác sĩ Lê Anh Tuấn đạt được chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Bác sĩ Lê Anh Tuấn đạt được chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Bác sĩ Lê Anh Tuấn trúng tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Bác sĩ Lê Anh Tuấn đạt chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Bác sĩ Lê Anh Tuấn, phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, đã chính thức đạt được chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM. Thông tin này được xác nhận bởi nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online.

Kỳ thi tuyển và kết quả

Theo thông báo từ Sở Y tế TP.HCM, sau kỳ thi tuyển, hội đồng thi tuyển đang thực hiện các bước cần thiết để công nhận và phê duyệt việc bổ nhiệm chức vụ giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM trong thời gian tới.

Trước khi đạt được chức danh giám đốc, Bác sĩ Lê Anh Tuấn đã trải qua vòng thi kiến thức chung và vượt qua 24 ứng cử viên khác. Trong đợt thi này, các câu hỏi xoay quanh các vấn đề “nóng” trong ngành y tế như nhân viên y tế nghỉ việc, quy định mới trong đấu thầu và mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế, quy trình thanh quyết toán khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, tự chủ bệnh viện và khó khăn trong thu chi.

Xem thêm:  Mua Nhà và Đất Bằng Giấy Tờ: Làm sao khi không được Làm Căn Cước Công Dân?

Bác sĩ Lê Anh Tuấn – một người có kinh nghiệm

Bác sĩ Lê Anh Tuấn sinh năm 1973 và là bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành quản lý y tế, cao cấp lý luận chính trị. Ông tốt nghiệp từ Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và từng công tác tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Ông cũng đã có thời gian tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ y tế công cộng tại Mỹ từ năm 2003-2005.

Trước khi được bổ nhiệm làm phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, ông Tuấn đã từng đảm nhiệm chức vụ chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM từ tháng 4-2012 đến tháng 4-2017.

Hy vọng cho tương lai

Việc tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM thành công đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong ngành y tế. Lãnh đạo ngành y tế TP.HCM kỳ vọng rằng sẽ có nhiều đợt thi tuyển tương tự trong tương lai, hướng đến việc bổ nhiệm những người có đạo đức và phẩm chất chính trị đúng quy định, cũng như có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực lãnh đạo, quản lý bệnh viện để đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Nguồn: Tin Hành Lang