Bác sĩ cấp cứu lại bị tấn công bằng dao vì không dắt bệnh nhân đi vệ sinh

Bác sĩ cấp cứu lại bị tấn công bằng dao vì không dắt bệnh nhân đi vệ sinh

Trưa 6/8, lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM) thông tin, nơi đây tiếp tục xảy ra một vụ bác sĩ bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ cứu người. Người bị hành hung là bác sĩ T., công tác tại khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Sáng cùng ngày, một nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, chỉ số oxy trong máu (SpO2) chỉ còn 61% và phải thở qua mặt nạ.

Bác sĩ cấp cứu lại bị tấn công bằng dao vì không dắt bệnh nhân đi vệ sinh - 1

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (Ảnh: Hoàng Lê).

Thời điểm xảy ra sự việc, bệnh nhân muốn đi tiểu nhưng với tình trạng sức khỏe như trên, chị này không thể tự đến nhà vệ sinh được, di chuyển có thể khiến bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở.

Do đó, điều dưỡng đã mang bô tiểu đến, giải thích cho thân nhân và hướng dẫn đi tại giường. Tuy nhiên, người con trai đi cùng không đồng ý, chửi bới và yêu cầu phải có bác sĩ dắt bệnh nhân đi vệ sinh. Yêu cầu không được bác sĩ T., người đang trực đáp ứng.

Xem thêm:  Những thực phẩm giàu sắt mà nhiều người chưa biết đến

Sau đó, người con trai đi ra ngoài và bất ngờ quay lại với con dao bấm trong tay, tìm cách đ.â.m vào hông bác sĩ đang cấp cứu mẹ mình. May mắn là nhân viên y tế phát hiện và né tránh kịp thời.

“Đây là trường hợp bệnh nhân nặng đang điều trị, do đó mọi nhu cầu vệ sinh bác sĩ cũng sẽ yêu cầu thực hiện tại giường. Thân nhân không đồng ý, mặc dù bác sĩ đã giải thích nhiều lần. Sau đó, thân nhân có hành vi t.ấ.n c.ô.ng bác sĩ” – lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân Gia Định thông tin.

Nhận tin báo sự việc, Công an phường 7, quận Bình Thạnh đã tạm giữ người có hành vi t.ấ.n c.ô.ng bác sĩ, đưa về trụ sở lấy lời khai. Trong khi đó, bệnh nhân suy hô hấp đã được cho nhập viện điều trị tiếp, chưa thu viện phí.

Riêng bác sĩ T. dù bị cú sốc bị hành hung vẫn gắng tiến hành thủ tục giao bệnh nhân cho đồng nghiệp ở khoa khác tiếp tục điều trị, chăm sóc.

Bác sĩ cấp cứu lại bị tấn công bằng dao vì không dắt bệnh nhân đi vệ sinh - 2

Một trường hợp bác sĩ bị hành hung trước đó không lâu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (Ảnh: Cắt từ clip).

Hơn một tuần trước, bác sĩ tên P.H.Th., công tác tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng bị một người đàn ông tên Đ.Q.B. (40 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) bóp cổ, dọa đánh c.h.ết khi đang trực cấp cứu. Lý do được đưa ra là con ông B. hóc xương nhưng phải chờ 30 phút để bác sĩ chuyên khoa xuống xử lý.

Xem thêm:  Ngậm bánh mì, thắp nến: Mẹo thái hành không bị chảy nước mắt ít người biết

Ông B. sau đó thừa nhận hành vi và mong được bác sĩ tha thứ.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/bac-si-cap-cuu-lai-bi-tan-cong-bang-dao-vi-khong-dat-benh-nhan-di-ve-sinh-20220806122105544.htm