Tin Hành Lang: Bắc Kinh Loại Bỏ Xét Nghiệm, Thâm Quyến Dừng Yêu Cầu Xét Nghiệm Trên Xe Buýt

Tin Hành Lang: Bắc Kinh Loại Bỏ Xét Nghiệm, Thâm Quyến Dừng Yêu Cầu Xét Nghiệm Trên Xe Buýt

Bắc Kinh và Thâm Quyến Thay Đổi Quy Định Xét Nghiệm COVID-19

Những thay đổi quan trọng về quy định xét nghiệm COVID-19 tại thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến ở Trung Quốc đang nhận được sự chú ý từ cộng đồng.

Bắc Kinh Bỏ Bốt Xét Nghiệm

Một video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy việc dỡ bỏ các bốt xét nghiệm COVID-19 tại Bắc Kinh đã nhận được sự phản ứng tích cực từ người dân. Từ ngày 5-12, quy định yêu cầu người dân có kết quả xét nghiệm âm tính mới được vào những nơi công cộng như siêu thị và tàu điện ngầm đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, vẫn có yêu cầu xét nghiệm đối với nhân viên trước khi vào văn phòng làm việc.

Thâm Quyến Dừng Yêu Cầu Xét Nghiệm Trên Xe Buýt

Tương tự, thành phố Thâm Quyến đã thông báo rằng họ sẽ không còn yêu cầu mọi người xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính khi sử dụng phương tiện công cộng hoặc vào công viên. Điều này xảy ra sau khi Thành Đô và Thiên Tân cũng thực hiện các biện pháp tương tự. Mặc dù số ca mắc mới vẫn đang ở mức cao, các địa phương Trung Quốc dự kiến tiếp tục nới lỏng quy định về xét nghiệm trong thời gian tới.

Xem thêm:  CDC Hoa Kỳ chỉ ra những "vũ khí" để chấm dứt đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam

Ước Tính Hiệu Quả Chống Dịch

Các biện pháp mới của Trung Quốc như dỡ bỏ bốt xét nghiệm và không yêu cầu xét nghiệm trên các phương tiện công cộng là những bước tiến quan trọng trong việc ứng phó với đại dịch. Tuy nhiên, việc mở cửa trở lại và nới lỏng kiểm dịch có thể không xảy ra trước tháng 3 năm sau. Trung Quốc cần đánh giá hiệu quả của chiến dịch tiêm chủng cho người cao tuổi trước khi mở cửa trở lại hoạt động kinh tế. Hiện chỉ có 65,7% người cao tuổi đã tiêm đủ liều cơ bản và vắc xin công nghệ mRNA vẫn chưa được phê chuẩn để sử dụng rộng rãi.

Tình Hình Dịch Bệnh Hiện Tại

Theo số liệu từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến ngày 2-12, Trung Quốc ghi nhận 32.827 ca nhiễm COVID-19 mới và số ca mắc giảm so với ngày trước đó. Tổng số ca tử vong từ đầu dịch là 5.233 trường hợp, thấp hơn nhiều so với các nước phương Tây.

Ảnh minh họa

Nguồn: Tin Hành Lang