Babyface: ‘Tôi hát cùng Ngọc Mai vì tôi ngưỡng mộ cô ấy’

Babyface: 'Tôi hát cùng Ngọc Mai vì tôi ngưỡng mộ cô ấy'

Một cuộc trò chuyện với Babyface về việc biểu diễn cùng Ngọc Mai

Nghệ sĩ Babyface, người đã đoạt 12 giải Grammy, có nhận xét cao về giọng hát của ca sĩ Ngọc Mai – người vừa trở thành quán quân của chương trình ‘The Masked Singer’ mùa đầu tiên.

Babyface và sự hào hứng khi biểu diễn cùng Ngọc Mai

Việt Nam luôn là điểm đến mà Babyface từ lâu đã muốn đến. Khi nhận được lời mời từ nhạc sĩ Huy Tuấn để biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Hò Dô (hay Hozo), ông đã không ngần ngại đồng ý. Babyface tin rằng âm nhạc có thể gắn kết mọi người và làm cho các tác phẩm của mình được biết đến rộng rãi.

Babyface cảm kích sự chăm sóc và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ sản xuất. Huy Tuấn luôn nói với ông rằng “Anh là thần tượng của tôi, đừng lo lắng về màn trình diễn, chúng tôi đã chuẩn bị cẩn thận”. Sau khi buổi diễn kết thúc, Babyface cũng muốn dành thời gian khám phá ẩm thực và văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Xem thêm:  'Đào nguyên' - Tác Phẩm 34 Triệu USD của Trương Đại Thiên

Babyface: "Tôi muốn hát trước khán giả Việt Nam"


Ảnh: Trung Đàm

Kết hợp đặc biệt với ca sĩ Ngọc Mai

Babyface sẽ có buổi biểu diễn cùng ca sĩ Ngọc Mai trong chương trình tối ngày 10/12. Việc hợp tác này đã đến từ những cơ duyên không ngờ. Ban tổ chức đã đưa ra nhiều lựa chọn về những nghệ sĩ song ca, nhưng khi nghe Ngọc Mai hát một số bài, Babyface đã bị cuốn hút bởi giọng hát nội lực và cảm xúc của cô. Khi hai người tập luyện cho buổi biểu diễn, Babyface càng tin tưởng vào khả năng của Ngọc Mai. Với anh, việc hát cùng nhau không khó khăn, miễn là hai người có cùng cảm xúc.

Babyface đã từng làm việc với nhiều nghệ sĩ trẻ. Đối với anh, quan trọng không phải là sự nổi tiếng của họ mà là tư duy âm nhạc tốt. Anh đánh giá cao tài năng của Ngọc Mai và hy vọng sau lần này sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác với các nghệ sĩ Việt Nam.

Nghệ sĩ Babyface và ca sĩ Ngọc Mai


Ảnh: Hozo

Bí quyết tạo nên một ca khúc hit

Là một nhà sản xuất âm nhạc, Babyface cho rằng quan trọng nhất để tạo nên một ca khúc thành công là truyền tải được cá tính và thông điệp của nghệ sĩ. Khi làm nhạc, anh phải yêu thích giai điệu mà mình tạo ra. Cảm hứng s.á.ng tác của Babyface thường đến từ tình yêu và giá trị cuộc sống. Anh đã viết những bài hát đầu tiên từ lớp 6 và từ đó, anh đã trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng. Đối với Babyface, âm nhạc là đam mê và anh luôn sống để theo đuổi nó.

Xem thêm:  Tú Dưa: Trở lại Sân Khấu Ca Hát

Babyface và những khát vọng trong sự nghiệp

Đã đạt được 12 giải Grammy là một thành tựu đáng nhớ đối với Babyface. Tuy nhiên, ông không hướng mục tiêu đạt thêm giải thưởng này nọ nữa. Đối với Babyface, quan trọng nhất là anh đang làm những việc mình yêu thích và sống hết mình cho đam mê âm nhạc. Ông mong muốn có cơ hội tham quan Việt Nam và thưởng thức lễ hội âm nhạc đặc sắc của đất nước chúng ta.

Babyface hát cùng Des'ree


Ca khúc ‘Fire’ – Babyface hát cùng Des’ree

Thông tin về Babyface:

  • Babyface, tên thật Kenny Edmonds, sinh năm 1958, hoạt động từ thập kỷ 1970. Ông đã đạt kỷ lục bốn lần liên tiếp giành giải Producer of the year tại Grammy từ 1995 đến 1997. Babyface đã viết và sản xuất 26 ca khúc R&B đạt vị trí đầu bảng xếp hạng Billboard. Ông cũng được tạp chí NME xếp hạng 20 trong danh sách 50 nhà sản xuất âm nhạc vĩ đại nhất mọi thời đại.
  • Babyface đã cộng tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Bobby Brown, Boyz II Men, Eric Clapton, Madonna, Beyonce, Ariana Grande, Mary J Blige, Celine Dion, Whitney Houston… Các bài hit do Babyface s.á.ng tác trở thành những bản kinh điển, như “I’ll Make Love to You” (Boyz II Men), “When You Believe” (Whitney Houston – Mariah Carey)…

Thông tin về Ngọc Mai:

  • Ngọc Mai sinh năm 1987, quê gốc Quảng Trị, có chất giọng coloratura lirico soprano (ca sĩ nữ thanh nhạc màu sắc). Cô đã học hát chuyên nghiệp từ năm 2002 tại Học viện Âm nhạc Huế và tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc chuyên nghiệp vào năm 2006. Sau đó, cô tiếp tục học tại Nhạc viện TP HCM và bảo vệ thành công luận án thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn thanh nhạc.
  • Ngọc Mai đã thành công trong cuộc thi ‘The Masked Singer’ với tạo hình nhân vật O Sen. Cô đã thu hút sự chú ý và yêu thích của khán giả từ vòng đầu tiên với giọng hát nội lực. Trong lễ hội âm nhạc Hozo, Ngọc Mai dự kiến trình diễn loạt ca khúc ghi dấu tại cuộc thi, như “Vũ điệu gió” (Vũ Minh Tâm), “Túy âm” (Xesi), “Chân ái” (Châu Đăng Khoa)…
Xem thêm:  Những thương hiệu thời trang ảnh hưởng nhất trong năm 2022