‘Bà trùm’ Mười Tường đột ngột bỏ 2 tỷ đồng để trốn tránh truy cứu hình sự

‘Bà trùm’ Mười Tường bất ngờ khai chi 2 tỷ đồng để chạy án

Nổi bật

Trong quá trình điều tra bổ sung, đối tượng ‘bà trùm’ buôn lậu Mười Tường đã khai chi số tiền lên đến 2 tỷ đồng cho một cá nhân nhằm mục đích “chạy án”. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết sẽ tiếp tục điều tra, xác minh và nếu có đủ căn cứ sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chi tiết vụ án

Tội danh buôn lậu và vận chuyển trái phép

Ngày 29/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã kết luận điều tra bổ sung và chuyển hồ sơ vụ án buôn lậu 51kg vàng và vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới. Bà trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh, hay còn được biết đến với tên gọi Mười Tường (53 tuổi), cùng 24 đồng phạm đã bị đề nghị truy tố.

Các hành vi phạm tội

Trong bản kết luận điều tra bổ sung, cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang xác định rõ từ ngày 30/10/2020, Nguyễn Hoàng Út đã chạy vỏ lãi gần biên giới Campuchia để canh đường cho việc vận chuyển USD từ Việt Nam qua biên giới và vận chuyển vàng từ Campuchia về Việt Nam cho các tiệm vàng Trương Hưng, Vân Anh, Kim Ngọc Mai và ông Dương Công Cường theo sự chỉ đạo của bà Mười Tường.

Xem thêm:  Cướp tiệm vàng ở Huế: Nhặt vàng không trả có thể bị xử lý hình sự

Số tiền giao dịch lớn

Ngày đầu tiên của việc vận chuyển vàng, tiệm vàng Trương Hưng đã tiến hành giao nhận số tiền lên đến 3,2 triệu USD để mua vàng lậu từ Campuchia. Các tiệm vàng và cá nhân tham gia giao dịch tiền tệ và vàng qua lại biên giới đều sử dụng ký hiệu riêng để nhận biết, chẳng hạn như “Vh” là tiệm vàng Trương Hưng, “VI” là tiệm vàng Trương Liêm, “số 9” là tiệm vàng Vân An, “số 2” là tiệm vàng Kim Ngọc Mai, “KK” là ký hiệu của Trịnh Kim Ba và Dương Công Cường.

Vòng tuần tra và giao dịch vàng lậu

Sau khi giao tiền xong, đối tượng vận chuyển tiền về Campuchia là Phạm Tấn Lộc đã chờ nhận vàng. Các đối tượng liên quan đã cố tình chạy vỏ lãi trên tốc độ cao qua chốt kiểm soát để lực lượng liên ngành không phát hiện. Trên đường đi, Nguyễn Hoàng Út đã gặp Trần Văn Hải, người thuộc nhóm của bà Mười Tường, tại khu vực cột mốc 263/2 để nhận ba bao vàng. Tuy nhiên, cảnh sát công an đã phát hiện và bắt giữ Trần Văn Hải cùng số vàng trên.

Kết luận và tiếp tục điều tra

Quá trình điều tra, Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 25 bị can về tội “Buôn lậu”. Bên cạnh đó, cơ quan CSĐT cũng xác định được rằng một số bị can còn sở hữu nhiều tài sản như bất động sản và ô tô thuộc sở hữu của bà Mười Tường. Đồng thời, công an cũng tiếp tục điều tra, xác minh trong vụ án trốn thuế và rửa tiền dựa trên thông tin thu được từ vụ án buôn lậu và vận chuyển tiền tệ qua biên giới này.

Xem thêm:  Cựu chủ tịch Alibaba - Nguyễn Thái Luyện phản ánh bất công

Tin Hành Lang – Đối tác tin cậy

Tin Hành Lang là một trang web cung cấp thông tin đa dạng về các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết về vụ án này, hãy truy cập Tin Hành Lang.