Tin Hành Lang: “Avatar 2” gây ấn tượng mạnh với nhà phê bình

Tin Hành Lang: "Avatar 2" gây ấn tượng mạnh với nhà phê bình

Phần hai “Avatar” khiến giới phê bình kinh ngạc

Các nhà phê bình quốc tế đã lên tiếng khen ngợi phần hai của bộ phim “Avatar” với những cảm xúc mạnh mẽ và cảnh quan hoành tráng, hấp dẫn hơn so với phần một.

Trailer "Avatar: The Way of Water"


Trailer “Avatar: The Way of Water”. Video: Galaxy Links

Cảm nhận tích cực từ giới phê bình

Theo báo Variety, sau 13 năm chờ đợi, một số nhà phê bình nổi tiếng đã được ê-kíp “Avatar: The Way of Water” mời đến buổi công chiếu tại London. Các bài đánh giá đầu tiên đã xuất hiện trên mạng xã hội. Đa phần nhận xét từ giới phê bình đều tích cực, nhiều người cho biết họ đã bị mê hoặc bởi sự tưởng tượng đặc biệt của đạo diễn James Cameron và hiệu ứng đặc biệt trong phim.

Nhà phê bình Erik Davis chia sẻ: “Tôi rất vui khi nói rằng ‘Avatar 2’ là một kiệt tác. Bộ phim hoành tráng, cuốn hút hơn và giàu cảm xúc hơn phần một. Nó không chỉ đẹp mắt, mà còn sâu sắc và lôi cuốn. Đây thực sự là đỉnh cao của nghệ thuật kể chuyện và làm phim.” Peri Nemiroff của tờ Collider cũng bất ngờ trước chất lượng hình ảnh trong phim vượt xa sự mong đợi của ông.

Xem thêm:  'Đêm tối rực rỡ' tham gia cuộc thi Giải Quả Cầu Vàng

Josh Horowitz, người dẫn chương trình Happy Sad Confused, cũng gửi lời khen tới James Cameron, nhấn mạnh ông là một huấn luyện viên xuất sắc dạy các đạo diễn hiện tại cách làm một bom tấn. “Tôi đã nói hàng nghìn lần rồi. Tôi không bao giờ nghi ngờ ông ấy. Phim thật giàu cảm xúc và đồ sộ!” MC này cho biết.

Lời khen từ đồng nghiệp của James Cameron

Trước buổi công chiếu, James Cameron đã mời một số đồng nghiệp thân thiết để xem tác phẩm trước. Đạo diễn hai lần đoạt giải Oscar – Guillermo del Toro – đã có những lời khen ngợi dự án trên trang cá nhân của mình: “Đây là một tác phẩm đầy khung cảnh hùng vĩ và cảm xúc mạnh mẽ ở một quy mô hoành tráng. Cameron là một thiên tài làm phim đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.”

Kế hoạch cho tương lai

Phần hai của bộ phim “Avatar” sẽ được ra mắt vào giữa tháng 12, sau 13 năm kể từ khi phần đầu tiên được công chiếu. Ba phần tiếp theo đã được lên kế hoạch và dự kiến sẽ ra mắt lần lượt vào các năm 2024, 2026 và 2028. Dự án này tốn nhiều thời gian cho quá trình quay dưới nước cũng như công nghệ motion-capture (diễn viên biểu diễn với các thiết bị ghi nhận chuyển động gắn trên cơ thể, sau đó kết hợp với hiệu ứng đặc biệt để tạo ra cảnh quay).

Xem thêm:  Diễn viên TVB yêu suốt 40 năm nhưng không muốn lập gia đình

Một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp điện ảnh

Phim “Avatar” được ra mắt vào năm 2009 và đã vượt qua “Titanic” – một tác phẩm do James Cameron đạo diễn – để trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại. Phim đã thu về tổng cộng 2,8 tỷ USD trên toàn cầu và mở ra một cuộc cách mạng trong công nghệ 3D trên màn ảnh rộng. Trong suốt 13 năm qua, James Cameron đã không chỉ đạo diễn phim mà còn dành thời gian nghiên cứu công nghệ và chuẩn bị kịch bản cho các phần tiếp theo của “Avatar”.

Đây là bài viết được viết bởi Đạt Phan, và nguồn tin được trích dẫn từ Tin Hành Lang.