“Avatar 2” tạo cơn sốt tại Trung Quốc

"Avatar 2" tạo cơn sốt tại Trung Quốc

Phim bom tấn “Avatar 2” của đạo diễn James Cameron đang tạo nên cơn sốt tại Trung Quốc, và ngay cả giá vé cao cũng không làm giảm sự hứng thú của khán giả.

Doanh thu vé đặt trước vượt 100 triệu nhân dân tệ (tương đương 14,3 triệu USD) sau ba ngày mở bán, trở thành phim đạt mốc 100 triệu tệ nhanh nhất trong năm. Một số thành phố đang gặp khó khăn trong việc đặt vé xem phim.

Trailer "Avatar 2"


Trailer “Avatar 2”. Video: Galaxy Links

Giá vé bình quân của “Avatar 2” là hơn 91 tệ (308 nghìn đồng). Thượng Hải có mức giá cao nhất, lên đến 150 tệ (508 nghìn đồng), trong khi Bắc Kinh là 141 tệ (477 nghìn đồng). So với giá vé đặt trước trung bình dịp Tết 2022 là 58 tệ (196 nghìn đồng), mức giá này cao hơn rất nhiều.

Đạo diễn James Cameron trò chuyện với khán giả Trung Quốc qua video tại lễ ra mắt ngày 12/12. Ảnh: The Paper


Đạo diễn James Cameron trò chuyện với khán giả Trung Quốc qua video tại lễ ra mắt ngày 12/12. Ảnh: The Paper

Giá vé phụ thuộc vào thành phố và phiên bản trình chiếu, bao gồm 3D, Cinity, Imax 3D, Dolby Cinema. Trong đó, phiên bản Imax 3D có giá vé cao nhất. Theo nhà phân tích thị trường điện ảnh Lưu Chấn Phi, mức giá vé đặt trước của “Avatar 2” cao ngất ngưởng nhưng hoàn toàn hợp lý. Phim có thời lượng lên tới 192 phút, dài hơn nhiều so với các phim khác thường chỉ khoảng 120 phút, và không có định dạng 2D.

Xem thêm:  Nghệ sĩ Quốc Hưng và tình ca "Gửi dĩ vãng"

Một giám đốc rạp chiếu cũng nhận định rằng mức giá trên là hợp lý và dự đoán “Avatar 2” sẽ là “liều thuốc” kích thích sự phục hồi của ngành công nghiệp phòng vé Trung Quốc. Theo thống kê tháng 7, doanh thu phòng vé nửa đầu 2022 ở Trung Quốc đã đạt mức thấp nhất trong 8 năm qua.

Vợ chồng Đặng Siêu, Tôn Lệ tại lễ ra mắt. Ảnh: The Paper


Vợ chồng Đặng Siêu, Tôn Lệ tại lễ ra mắt. Ảnh: The Paper

Đạo diễn James Cameron đã bắt đầu làm “Avatar 2” từ năm 2010, ngay sau khi phần một trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại rạp. Trong ba năm đầu, ông đã gặp khó khăn trong việc viết kịch bản. Nhiều ý tưởng đã được đưa ra nhưng rồi bị hủy bỏ vì Cameron cho rằng chúng không đủ sức để tiếp nối thành công của phần trước.

“Avatar 2” là phần tiếp theo câu chuyện của phần một năm 2009, xoay quanh cuộc sống của Jake Sully (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana), hai người thuộc tộc Omaticaya của người Navi. Cả hai đã nhận nuôi một đứa con trai người và bắt đầu xây dựng gia đình tại Pandora. Tuy nhiên, những kẻ thù trở lại đã buộc người Navi phải chiến đấu để bảo vệ ngôi làng của mình.

Source: Tin Hành Lang