Argentina và Croatia: Ai là ‘vua’ đá penalty ở World Cup

Argentina và Croatia: Ai là 'vua' đá penalty ở World Cup

Argentina và Croatia: Hai đội “bá chủ” sút penalty tại World Cup

Argentina – Chuyên gia của loạt penalty

Argentina và Croatia: Ai là vua sút penalty ở World Cup - Ảnh 1.


Theo thống kê, Argentina chưa từng thua ở bán kết World Cup – Ảnh: Reuters

Croatia đã có thành công đáng kể khi lọt vào bán kết World Cup 2022, với việc thắng liên tiếp Nhật Bản và Brazil trong những trận sút penalty. Tại World Cup 2018, Croatia cũng thể hiện sự xuất sắc khi thắng liên tiếp Đan Mạch (vòng 16 đội) và Nga (tứ kết) qua loạt sút penalty.

Điều này đã khiến báo chí châu Âu gọi Croatia là “bậc thầy của loạt sút penalty”. Nhưng nếu so s.á.nh thành tích trong những “trận chiến sút đá sinh tử”, thì Argentina thậm chí còn vượt trội hơn Croatia, với 5 chiến thắng trong tổng số 6 trận đá penalty tại World Cup.

Cụ thể, tại World Cup 1990, Argentina đã thắng liên tiếp Nam Tư (tứ kết) và Ý (bán kết) qua loạt sút penalty. Năm 1998, Argentina cũng thắng Anh 4-3 ở loạt “chiến đấu từ chấm 11m” ở vòng 16 đội. Các trận thắng còn lại của Argentina là trước Hà Lan ở bán kết năm 2014 và trước Đức ở tứ kết năm 2022. Chỉ có một lần Argentina thất bại trước chấm 11m, khi bị Đức đánh bại 2-4 ở tứ kết năm 2006.

Xem thêm:  Gặp gia đình đại diện của đội trưởng Thiago Silva

Vì vậy, nếu trận bán kết giữa Croatia và Argentina tại World Cup 2022 diễn ra đến loạt đấu penalty, thì khó có thể dự đoán ai sẽ trở thành nhà vô địch.

Argentina – Đội bóng “vua” của bán kết World Cup

Một chi tiết đáng chú ý là Argentina đã 4 lần lọt vào bán kết World Cup trong quá khứ và đã giành chiến thắng để tiến vào chung kết. Liệu lần thứ năm này, Argentina có vượt qua Croatia để duy trì thành tích toàn thắng ở bán kết?

Đối với các tin tức, bài viết liên quan đến World Cup và nhiều sự kiện thể thao khác, hãy truy cập Tin Hành Lang để cập nhật thông tin mới nhất.

Nguồn: Link nguồn