Argentina và Croatia: Ai được yêu hơn?

Argentina và Croatia: Ai được yêu hơn?

Thấu hiểu Messi và Modric

Argentina và Croatia: Ai được yêu hơn?

Messi (Argentina) và Modric (Croatia) – Ai sẽ thắng trong cuộc đối đầu này?

Với Messi, dường như không còn từ nào khác để nói về anh. Đường kiến tạo mà Messi đưa cho Molina ghi bàn mở tỷ số trước Hà Lan khiến cả làng bóng đá phải sững sờ. Chỉ một cú vung chân thiên tài đã phá vỡ toàn bộ hệ thống phòng ngự chắc chắn của Hà Lan khi cùng một lúc loại bỏ 3 hậu vệ (trong đó có Van Dijk) trong tư thế bị kẹt… Đó chính là một “khoảnh khắc Messi”.

Ở phía đối diện, Modric chưa có bất kỳ bàn thắng hay kiến tạo nào ở World Cup năm nay, nhưng những gì anh làm được vẫn khiến tất cả phải nể phục. Người đội trưởng hào hoa của Croatia có lẽ là tiền vệ duy nhất trên thế giới có thể bình tĩnh giữ chặt quả bóng trước sức ép của Casemiro và Paqueta – hai cầu thủ cũng được xem là những tiền vệ trung tâm hay bậc nhất thế giới hiện tại.

Xem thêm:  CLB Hải Phòng được cấp phép đặc biệt tham dự giải của AFC

Nếu Messi là biểu tượng cho những gì đẹp đẽ nhất của bóng đá, Modric lại đại diện cho những yếu tố gốc rễ của trò chơi 11 người. Trong thời đại bóng đá được khoa học chi phối, thật khó để giải thích vì sao một tiền vệ khá manh và ít sức mạnh cơ bắp như Modric lại có thể hay và bền bỉ được đến vậy.

Đặc biệt trong một kỳ World Cup được cảnh báo sẽ vắt kiệt thể lực của các ngôi sao, việc Messi cùng Modric miệt mài tỏa s.á.ng với trên dưới 500 phút thi đấu trong 5 trận liên tiếp cũng là một hiện tượng khác. Người hâm mộ chỉ có thể giải thích nom na rằng cả hai đều chơi bóng với một “cái đầu” quá đẳng cấp, để mọi động tác, mọi pha xử lý, mọi pha bứt tốc của họ đều không bị lãng phí sức lực.

Modric không s.á.nh được với Messi về những danh hiệu cá nhân hay số fan, chỉ vì anh chơi bóng ở một vị trí thầm lặng hơn. Nhưng danh hiệu Quả bóng vàng 2018 trở thành người duy nhất chen chân được vào kỷ nguyên của Messi – Ronaldo là minh chứng cho thấy Modric chính là “cầu thủ hay số 3 thế giới” trong hai thập kỷ qua.

Giờ đây, khi Ronaldo đã phải nói lời tạm biệt, Modric trở thành đối trọng chính với Messi trong cuộc đua. Làng bóng đá đã nói rất nhiều về kỷ nguyên mới dành cho Mbappe – Haaland. Nhưng có lẽ mọi người đã quá vội vã, khi Messi cùng Modric vẫn còn đây.

Xem thêm:  Lịch thi đấu bán kết World Cup 2022

Biết yêu ai hơn, giữa hai gã lãng tử có lẽ là cuối cùng trong làng bóng đá đỉnh cao?

Nguồn: Tin Hành Lang