Ánh Viên lập kỷ lục mới, Huy Hoàng thất bại trong ngày đầu bơi tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022

Ánh Viên lập kỷ lục mới, Huy Hoàng thất bại trong ngày đầu bơi tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên phá kỷ lục, Huy Hoàng không thành công

Ánh Viên phá kỷ lục, Huy Hoàng thất bại trong ngày đầu môn bơi tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022

Kình ngư Ánh Viên giành huy chương vàng 100m tự do, phá kỷ lục đại hội – Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Chiều tối ngày 12 tháng 12, các cuộc thi chung kết đầu tiên của môn bơi tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022 đã diễn ra tại bể bơi Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình. Có sự tham gia của 151 vận động viên đến từ 17 đơn vị trên toàn quốc.

Ánh Viên phá kỷ lục, giành huy chương vàng 100m tự do nữ

Trong nội dung 100m tự do nữ, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên (Quân đội) đã xuất sắc về đầu với thời gian 56 giây 99 và giành huy chương vàng. Đây cũng là thành tích vượt qua kỷ lục đại hội thể thao toàn quốc năm 2018 do chính cô thiết lập với thời gian 57 giây 26. Tuy vậy, thành tích 56 giây 99 vẫn còn kém xa so với kỷ lục quốc gia của Ánh Viên với thời gian 55 giây 76 được thiết lập vào năm 2017.

Xem thêm:  Messi là cái tên đầu tiên bị cản phạt đền 2 lần tại World Cup

Trước đó, vào cuối năm 2021, Ánh Viên đã rời đội tuyển bơi quốc gia và chấm dứt sự nghiệp thi đấu ở đỉnh cao. Tuy vậy, cô vẫn tiếp tục tập luyện cùng với đơn vị quân đội để tham gia các giải đấu trong nước.

Sau khi phá kỷ lục đại hội, Ánh Viên cho biết cô rất vui mừng và sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt thành tích cao trong các nội dung khác của đại hội.

Huy Hoàng đạt vị trí thứ hai trong nội dung 200m bướm nam

Ánh Viên phá kỷ lục, Huy Hoàng thất bại trong ngày đầu môn bơi tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022

Kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Huy Hoàng bất ngờ thất bại ở nội dung 200m bướm trong ngày đầu tiên của môn bơi – Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Cũng trong ngày thi đấu ngày 12 tháng 12, nội dung 200m bướm nam đã diễn ra. Vận động viên Hồ Nguyễn Duy Khoa (Quân đội) đã giành huy chương vàng với thời gian 1 phút 59 giây 61, phá kỷ lục đại hội.

Kình ngư Huy Hoàng đạt vị trí thứ hai với thời gian 2 phút 00 giây 47. Mặc dù 200m bướm không phải nội dung mạnh nhất của Huy Hoàng, nhưng anh từng thiết lập kỷ lục đại hội nội dung này với thời gian 1 phút 59 giây 59 vào năm 2018.

Ngoài ra, cũng trong ngày 12 tháng 12, đã diễn ra các cuộc thi chung kết của năm nội dung bơi khác.

Huy chương vàng thuộc về:

  • Phạm Thanh Bảo (Bến Tre) trong nội dung 50m ếch nam với thời gian 28 giây 71
  • Nguyễn Thúy Hiền (Quân đội) trong nội dung 50m ếch nữ với thời gian 33 giây 41
  • Luong Jeremie Loic Nino (TP.HCM) trong nội dung 100m tự do nam với thời gian 49 giây 94
  • Lê Thị Mỹ Thảo (Bình Phước) trong nội dung 200m bướm nữ với thời gian 2 phút 15 giây 18
  • Đội bơi tiếp sức 800m hỗn hợp nam nữ thuộc về đội Quân đội với thời gian 8 phút 02 giây 11.
Xem thêm:  Tôi tin các đội bóng châu Á sẽ tiếp tục gây bất ngờ

Ngừng thi chờ vận động viên khởi động

Ánh Viên phá kỷ lục, Huy Hoàng thất bại trong ngày đầu môn bơi tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022

Đang thi phải dừng giữa chừng để vận động viên khởi động

Trưa ngày 12 tháng 12, khán giả tại bể bơi Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình đã bất ngờ khi vòng thi chung kết mới chỉ diễn ra được 4/7 nội dung thì đột ngột phải tạm dừng. Trọng tài đã cho các vận động viên xuống bể bơi để khởi động, và cuộc thi phải tạm dừng trong 15 phút.

Điều này khá hiếm thấy vì bể bơi chính trong Cung thể thao dưới nước thường được dùng để thi đấu. Thông thường, các vận động viên sẽ khởi động trước khi thi và sau khi thi đấu, tại bể bơi ngoài trời bên trong khuôn viên của Cung thể thao dưới nước. Tuy nhiên, theo thông tin từ Tuổi Trẻ Online, hiện tại bể bơi ngoài trời đang được bảo vệ và không hoạt động.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, một thành viên của ban tổ chức các cuộc thi bơi cho biết: “Vì thời tiết Hà Nội vào mùa đông rất lạnh, chỉ có bể bơi chính trong Cung thể thao dưới nước có hệ thống đun nước nóng bằng điện. Vì vậy, bể bơi này vừa được sử dụng để thi đấu, vừa được sử dụng để khởi động và thả lỏng cho vận động viên. Không có cách nào khác ngoài việc phải tạm dừng cuộc thi trong 15 phút để vận động viên khởi động.”

Xem thêm:  HLV tuyển Úc: 'Niềm tự hào được đối đầu với Messi'

Các cuộc thi bơi trước đó thường diễn ra vào mùa hè, khi vận động viên có thể khởi động tại bể bơi ngoài trời. Nhưng vào mùa đông, hệ thống đun nước nóng của bể bơi này không hoạt động.

Ban tổ chức đã xem xét việc tổ chức cuộc thi bơi ở địa phương khác để có bể bơi để tập luyện và khởi động cho vận động viên, nhưng các bể bơi đó không được tốt bằng bể Mỹ Đình và không có hệ thống đồng hồ điện tử để tính thời gian. Mặc cho những khó khăn này, ban tổ chức và các vận động viên đã cố gắng linh hoạt để có thể thi đấu và tập luyện trong cùng một bể.

Nguồn: Tin Hành Lang