Âm nhạc đường phố hỗ trợ chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Âm nhạc đường phố hỗ trợ chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân

Tin Hành Lang – Một sự kiện âm nhạc đậm chất xã hội

Cuối tuần vừa qua, hàng trăm người dân đã tham gia sự kiện âm nhạc đường phố “We Together – Âm nhạc hoà sắc cam” tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức, nhằm truyền đi thông điệp về bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Ca khúc "Bố ơi mình đi đâu thế" được trình bày bởi ca sĩ Duy Khoa, Huy Linh cùng 2 bé Tuệ An và Phạm Anh

Sự tham gia của nhiều nghệ sĩ và bạn trẻ tài năng

Chương trình được tổ chức bởi UN Women tại Việt Nam với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ đang được yêu thích như Minh Vương M4U, Vũ Duy Khánh, Trung Trần, Nguyễn Trần Trung Quân, Duy Khoa, AlexD Music Insight, VAnh và nhiều tiết mục của các bạn học sinh, sinh viên thành phố.

Ca sĩ Kiều Oanh hát ca khúc "Mẹ tôi"

Tạo một không gian âm nhạc thông điệp

Sự hòa vào không gian âm nhạc giúp mọi người tạo dựng tình đoàn kết và truyền tải những thông điệp ý nghĩa về sự tôn trọng, chia sẻ, quan tâm, yêu thương và đoàn kết.

Xem thêm:  Mắc bệnh nhẹ thành nặng bởi lạm dụng thuốc phổ biến này

Ba phần chính của chương trình

Chương trình được chia thành ba phần chính: “Cô ấy” (She), “Chúng ta” (We) và “Hội ngộ” (We Together). Các bài hát trong phần “Cô ấy” kể về những người phụ nữ xung quanh chúng ta, có thể là mẹ, vợ, con gái, tri kỷ hoặc người yêu. Khi “Cô ấy” trưởng thành, trải qua những khó khăn và trở nên mạnh mẽ, họ trở thành một phần của “Chúng ta” – một thế giới đầy quyền năng và kiên định. Cuối cùng, “Hội ngộ” là sự gặp gỡ của những người cùng chí hướng để sống hết mình, hiện thực hóa mọi giấc mơ và cống hiến cho cuộc sống.

Chương trình âm nhạc "We Together - Âm nhạc hoà sắc cam"

Sự thể hiện đặc biệt của UN Women

Ngoài các tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ, bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện của UN Women cùng các nhân viên của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã trình diễn tiết mục nhảy sôi động, truyền tải thông điệp về sự mạnh mẽ và tự tin của phụ nữ và bé gái. Họ là những người vượt qua mọi rào cản và định kiến để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Tin Hành Lang xin chúc mừng sự thành công của chương trình âm nhạc “We Together – Âm nhạc hoà sắc cam” và hy vọng rằng thông điệp về bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em sẽ lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

Xem thêm:  Mẹ bạn trai hỏi lương, cô giáo mầm non chia sẻ thật liền nhận kết đắng

Nguồn: Tin Hành Lang