9 Loại Đồ Uống Có Đường Không Nên Uống Quá Thường Xuyên

Những Đồ Uống Có Đường Có Thể Gây Hại Cho Sức Khỏe

Tiêu thụ quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe, có thể gây nguy cơ béo phì và mắc các bệnh lý như tiểu đường, huyết áp cao… Một số loại đồ uống có hàm lượng đường tương đương với thực phẩm. Dưới đây là những loại đồ uống chứa nhiều đường và có thể gây hại cho sức khỏe.

Nước Hoa Quả

Trong khi trái cây giàu chất xơ, nước ép trái cây lại không. Vì vậy, khi chọn nước ép trái cây, nên uống nguyên chất và tránh thêm đường hoặc các chất bổ sung. Một số loại nước ép như việt quất, nho, lựu, xoài (chín), dù nguyên chất vẫn chứa hàm lượng đường cao. Bạn nên giảm tần suất tiêu thụ các loại nước ép này.

Cacao Nóng

Một ngụm cacao nóng có thể ấm áp và ngon miệng, nhưng một cốc cacao 400ml có thể chứa đến 43g đường, nhiều hơn một lon cola. Nếu thích cacao, bạn nên tự pha chế hỗn hợp này, không sử dụng đường để kiểm soát được lượng chất ngọt; hoặc thêm gia vị như một chút quế hay cayenne để tăng thêm hương vị.

Xem thêm:  "Nhịn yêu" lâu ngày, cô gái trẻ đau đớn khi nhập cuộc trở lại

Một cốc cacao nóng có thể chứa hơn 35g đường. Ảnh: Freepik

Nước Dừa Đóng Hộp

Một hộp nước dừa chứa nhiều chất điện giải như kali, khoáng. Nhưng nó cũng chứa các chất làm ngọt không calo. Bạn nên dùng nước dừa từ quả dừa nguyên chất.

Sữa Chua Có Đường

Probiotics trong sữa chua có thể giúp giữ cho đường ruột khỏe mạnh, nhưng các phiên bản có hương vị thường sử dụng nhiều đường, làm giảm vị truyền thống của sữa chua.

Nước Tăng Lực

300 ml nước tăng lực bổ sung 124 calo và 32 gam đường. Bạn chỉ nên thi thoảng sử dụng loại đồ uống này, không nên lạm dụng, nhất là trong trường hợp bạn đang cần kiểm soát lượng đường trong máu.

Cà Phê Sữa

Cà phê sữa, latte vani, caramen cà phê… thường chứa ít cà phê nhưng lại nhiều đường và các chất bổ sung. Chúng giúp cà phê đa dạng hương vị hơn nhưng lại có quá nhiều đường. Để đảm bảo sức khỏe tốt, bạn nên pha cà phê bằng với một ít sữa, hạn chế đường và chất làm ngọt, tốt nhất là uống cà phê đen nguyên chất.

Đồ Uống Thể Thao

Nếu bạn tham gia các môn thể thao mất nhiều mồ hôi như chạy marathon, nhảy, đá bóng, một chai nước uống thể thao có thể giúp giảm 50 gr đường tiêu thụ mỗi ngày. Nhưng nếu bạn ngồi văn phòng, lượng calo và đường trong một chai nước uống bổ sung là dư thừa với sức khỏe.

Xem thêm:  Trà xanh có lợi cho sức khỏe nhưng đừng lạm dụng để tránh tổn thương gan

Nước Chanh

Để nước chanh không bị chua, mọi người thường thêm đường khi pha. Sử dụng loại nước uống này thường xuyên có thể gây khó khăn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Sinh Tố

Trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều trái cây sẽ bổ sung nhiều calo và đường, dẫn đến lượng đường trong máu tăng đột biến. Một ly sinh tố, ngoài đường trong trái cây, người pha chế có thể thêm sữa và đường khi xay nhuyễn.

Anh Chi (Theo Health)

Nguồn: Tin Hành Lang