7 thay đổi trên cơ thể phụ nữ sau sinh – Tin Hành Lang

7 thay đổi trên cơ thể phụ nữ sau sinh - Tin Hành Lang

Mái tóc dày và bóng mượt

Nồng độ estrogen tăng lên trong suốt thai kỳ, giúp tóc phát triển và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Điều này giải thích vì sao nhiều bà bầu có mái tóc dày và bóng mượt. Tuy nhiên, sau khi sinh, chu kỳ tóc trở lại bình thường và một số phụ nữ có thể trải qua tình trạng rụng tóc nặng sau khoảng ba tháng. Ngoài ra, kết cấu và màu tóc cũng có thể thay đổi một ít sau khi sinh, dù không phổ biến.

Sự thay đổi của ngực

Ở phụ nữ cho con bú, ngực có thể tăng kích thước nhẹ. Tuy nhiên, khi ngưng cho con bú, quá trình tiết sữa ngưng lại dẫn đến mất đi sự đàn hồi và độ căng đầy của ngực như trước đây. Tuy vậy, một số phụ nữ lại cảm nhận rằng vòng một của họ lớn hơn so với trước khi sinh, thậm chí sau khi ngừng cho con bú. Điều này có thể do mô mỡ trong ngực tích tụ nhiều hơn sau sinh.

Xem thêm:  Thu hồi số lưu hành trang thiết bị y tế của Việt Á

Vóc dáng thay đổi

Khi mang thai, vòng bụng căng tròn và hông mở rộng hơn. Tuy nhiên, sau sinh, xương sườn và hông của phụ nữ có thể không trở lại như ban đầu. Nhiều người cảm nhận rằng dù đã lấy lại cân nặng trước khi sinh, hình dáng cơ thể vẫn thay đổi nhất là khiến cảm giác đẩy đà hơn.

Sau sinh, cơ thể phụ nữ có một vài thay đổi về vóc dáng, mái tóc, vòng một...


Ảnh: Her Zindagi

Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

Sau khi sinh, chu kỳ kinh nguyệt có thể khác so với trước đó, có thể có hiện tượng ra nhiều máu hơn hoặc kéo dài thời gian. Một số phụ nữ có thể có kinh trở lại sau hai tháng ngừng cho con bú, trong khi một số khác có thể mất vài tháng hoặc thậm chí một năm.

Đường sọc da trên bụng

Do thay đổi hormone trong thai kỳ, da của một số vùng cơ thể như núm vú có thể trở nên sẫm màu hơn. Đường sọc da sẫm màu trên bụng (gọi là linea nigra) cũng có thể xuất hiện. Thường thì đường sọc này sẽ biến mất khi hormone trong cơ thể trở về bình thường sau sinh, nhưng đối với một số người, nó có thể tồn tại mãi mãi.

Tăng kích cỡ giày dép

Trong quá trình mang thai, cơ thể có xu hướng tăng kích cỡ, bao gồm cả bàn chân. Một số phụ nữ sau sinh có thể trở lại kích cỡ giày dép ban đầu, nhưng một số khác sẽ trải qua thay đổi kích thước vĩnh viễn. Vì vậy, hãy sẵn sàng để có những đôi giày mới phù hợp sau khi sinh vì các đôi giày cũ có thể không vừa chân nữa.

Xem thêm:  Yoga có giúp giảm cân, giảm béo không?

Ngón tay to lên

Mang thai có thể làm cho bàn tay, bao gồm cả ngón tay, to hơn. Thường thì phụ nữ sau sinh không thể đeo nhẫn vừa và tình trạng này có thể kéo dài vài tuần. Tuy nhiên, đây không phải là thay đổi lâu dài và khi cân nặng trở về như ban đầu, phụ nữ sau sinh có thể đeo lại nhẫn của mình.

Thông tin được tin hành bởi Tin Hành Lang.