7 năm chưa một lần “yêu” thành công, vợ trẻ chết lặng khi chồng ngoại tình

7 năm chưa một lần "yêu" thành công, vợ trẻ chết lặng khi chồng ngoại tình

7 năm chưa một lần q.u.a.n h.ệ thành công vì bệnh khó nói

“Lấy nhau được 7 năm, vợ chồng tôi chưa một lần q.u.a.n h.ệ thành công”, đó là lời tâm sự của một người vợ trẻ ở Hải Phòng mắc chứng bệnh “khó nói” nhưng không hề hiếm gặp ở chị em.

Chị là một bệnh nhân được BS Phan Chí Thành – Chánh văn phòng trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp nhận tư vấn và điều trị trong thời gian gần đây.

7 năm chưa một lần yêu thành công, vợ trẻ chết lặng khi chồng ngoại tình - 1

Theo BS Thành, bệnh nhân mắc bệnh co thắt âm đạo. Do đó, mỗi khi q.u.a.n h.ệ âm đạo co cứng lại ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc yêu.

“Có thể hình dung như cơ ở cánh tay. Bình thường thì nó rất mềm như khi gồng lên sẽ căng cứng. Với bệnh lý này cũng như vậy. Việc âm đạo co cứng lại sẽ bít hết “lối vào”. Lúc này phía người đàn ông sẽ cảm thấy như đang làm chuyện ấy với bức tường. Còn phía người phụ nữ sẽ phải chịu đau đớn nếu cứ miễn cưỡng tiếp tục”, BS Thành phân tích.

Xem thêm:  Thủ tướng: Không được bỏ mặc người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn

Chính vì bị bệnh co thắt âm đạo, gia đình bệnh nhân phải áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung để thụ thai.

Tuy nhiên, sau khi có với nhau 2 mặt con, chị lại bàng hoàng phát hiện chồng mình có người thứ ba.

Điều đáng nói là dù chồng ngoại tình, nữ bệnh nhân lại cắn răng chịu đựng và không dám nói gì vì nghĩ rằng đó là lỗi của mình.

“Cưới nhau 7 năm mà không thể q.u.a.n h.ệ được, anh ấy không ngoại tình mới là lạ”, bệnh nhân bộc bạch.

Nguyên nhân gây co thắt âm đạo

Theo BS Thành, co thắt âm đạo là căn bệnh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống t.ìn.h d.ụ.c của chị em cũng như hạnh phúc gia đình.

Có nhiều nguyên nhân gây co thắt âm đạo. Ví dụ như cơ sàn chậu của chị em bị rối loạn dẫn đến co thắt không kiểm soát. Bên cạnh đó, khi chị em mắc các bệnh phụ khoa như: viêm nhiễm, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung… cũng dẫn đến các cơn co thắt.

7 năm chưa một lần yêu thành công, vợ trẻ chết lặng khi chồng ngoại tình - 2

Yếu tố tâm lý cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng này.

“Chúng ta thử nhớ về lần đầu tiên q.u.a.n h.ệ, hầu hết các chị em đều cảm nhận nó rất đau. Lý do thực sự là do chúng ta chưa chuẩn bị được kiến thức để đối mặt với lần đầu tiên. Có nhiều trường hợp chị em chưa làm gì đã sợ, vì có quá nhiều thông tin từ bố mẹ hay bạn bè chia sẻ là q.u.a.n h.ệ lần đầu tiên rất đau. Ngoài ra, có thể do áp lực căng thẳng khi vừa q.u.a.n h.ệ vừa lo dính bầu. Tất cả những điều này đều dẫn đến lo lắng thái quá, căng thẳng và có thể gây co thắt âm đạo”, BS Thành cho hay.

Xem thêm:  Tăng cường giám sát chặt chẽ nhằm phát hiện bệnh đậu mùa khỉ

Điều trị tình trạng này như thế nào?

Theo BS Thành, phụ nữ bị chứng co thắt âm đạo cần đi khám các bác sĩ sản phụ khoa để được tư vấn cách điều trị phù hợp.

Bệnh nhân có thể luyện tập các bài về cơ xương sàn chậu như các bài tập Kegel bằng cách siết chặt các cơ để ngăn dòng chảy khi đi tiểu.

Dùng thuốc an thần là một phương pháp tốt giúp giải mẫn cảm toàn thể, như một thứ thuốc làm nền. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ, không được tự ý sử dụng. 

BS Thành cho biết thêm, trong điều trị thường dùng bộ nong âm đạo từ đường kính nhỏ rồi tăng dần. dưới sự giúp đỡ của bác sĩ, người phụ nữ sẽ tự mình đặt ống nong vào âm đạo, từ tốn, nhẹ nhàng để có thể yên tâm cả về thể chất và tâm lý.

“Khi chị em cảm nhận rằng mình khó khăn trong q.u.a.n h.ệ, q.u.a.n h.ệ đau rát, không q.u.a.n h.ệ thành công thì nên đi khám bác sĩ sản khoa để được điều trị sớm. Có thể do co thắt âm đạo, nhưng ngoài ra đây cũng là một dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm ở nữ giới như: ung thư, viêm nhiễm…”, BS Thành tư vấn. 


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/7-nam-chua-mot-lan-yeu-thanh-cong-vo-tre-chet-lang-khi-chong-ngoai-tinh-20220809071806801.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *