5 sai lầm trang trí khiến bàn tiệc Giáng sinh mất đi sự lộng lẫy và sang trọng

5 lỗi trang trí khiến bàn tiệc Giáng sinh nhạt nhòa, kém sang

Không tỉ mỉ trong việc chọn ánh s.á.ng

Khi trang trí bàn tiệc Giáng sinh, hãy lựa chọn những loại nến có ánh s.á.ng dịu nhẹ và thêm một vài bình hoa để tạo điểm nhấn. Ánh nến lung linh giúp bầu không khí bữa tiệc thêm ấm cúng. Không chỉ có vậy, đèn điện trên cao tạo ánh s.á.ng mạnh sẽ làm mất đi sự lãng mạn và êm dịu của bữa tiệc.

Thiếu bát đĩa và phụ kiện phù hợp

Những bộ bát đĩa, đồ thủy tinh và khăn trải bàn theo phong cách Giáng sinh có thể giúp nâng tầm trải nghiệm cho gia đình và các vị khách. Hãy đảm bảo bạn có đủ bát đĩa cho những vị khách bất ngờ ghé thăm. Nếu không có bộ bát đĩa Giáng sinh nào, bạn có thể trang trí bàn tiệc bằng các đồ trang trí lễ hội như quả thông và cam khô, đồ trang trí bằng giấy và lá giả.

Thiếu điểm nhấn

Các chi tiết và phụ kiện nhỏ rất quan trọng, nhưng chính những điểm nhấn lớn nằm ở khu vực trung tâm mới thực sự thu hút sự chú ý. Bạn có thể trang trí hoa ở giữa bàn để gắn kết toàn bộ bàn ăn và tạo thêm điểm nhấn. Khi trang trí bàn hình chữ nhật, đặt bình hoa, nến và các phụ kiện ở giữa bàn. Với bàn tròn, hãy chọn một món đồ nổi bật như một chiếc bình lớn ở giữa bàn và đặt nến, đồ trang trí và bình hoa nhỏ hơn xung quanh.

Xem thêm:  Những điều gây hại cho mái tóc mà bạn nên tránh

Không sử dụng khăn trải bàn và khăn lót

Trong bữa tiệc Giáng sinh, đồ ăn và nước sốt thường vương ra khỏi bát và tạo ra những vết bẩn. Để bảo vệ bàn ăn khỏi những vết ố và bẩn, hãy sử dụng khăn trải bàn và khăn lót. Các loại khăn cũng sẽ giúp bàn ăn có thêm không khí lễ hội.

Thiếu tính cá nhân

Bữa tiệc Giáng sinh không giống với những bữa tối bình thường. Chú ý tới những chi tiết nhỏ sẽ giúp bàn ăn thêm phần tinh tế và gây ấn tượng với mọi người. Bạn có thể thêm thẻ tên cho mỗi vị khách và trang trí khăn ăn với một nhánh bạch đàn hoặc hương thảo để tạo thêm sự độc đáo cho bữa tiệc.

Nguồn ảnh: Zing